ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

กรอบกฎหมายพลังงานทดแทนภายใต้การพัฒนา

2019-10-08 แผนผังเว็บไซต์ :107รอง

โดย Leman Mammadova

การพัฒนาทรงกลมพลังงานหมุนเวียนต้องการความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ประสบความสำเร็จ

ตารางรอบถัดไปเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการพัฒนากฎหมายพลังงานหมุนเวียนจัดขึ้นโดยการมีส่วนร่วมของผู้แทนกระทรวงพลังงานหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้ององค์กรระหว่างประเทศและสถาบันการเงิน

Samir Valiyev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพลังงานกล่าวว่าขณะนี้มีการดำเนินการขั้นตอนสำคัญเพื่อปรับปรุงกรอบทางกฎหมายในด้านพลังงานหมุนเวียนการพัฒนาสัญญาซื้อขายและขายพลังงานกลไกการประมูลและมาตรการต่างๆโดยคำนึงถึงข้อเสนอเพื่อผลประโยชน์ของนักลงทุน การประเมินความเสี่ยง.

หัวหน้าที่ปรึกษาของ DNV-GL Ilka Lewington ให้ข้อมูลเกี่ยวกับงานที่ทำเกี่ยวกับการเตรียมการทางกฎหมายเชิงบรรทัดฐานที่เกี่ยวข้องในด้านพลังงานทดแทน เธอคิดว่าการประยุกต์ใช้ระบบภาษีศุลกากรที่มีการรับประกันสิทธิพิเศษทางภาษีและศุลกากรและการสนับสนุนโครงการพลังงานหมุนเวียน

ในงานอีเวนต์จัดทำข้อเสนอในการประมูลพื้นที่ที่เลือกไว้สำหรับแหล่งพลังงานหมุนเวียนการศึกษาการประยุกต์ใช้รูปแบบการประมูลแบบผสมกลไกการออกใบอนุญาตและการอนุญาตที่ง่ายขึ้นการใช้ทรัพยากรทางการเงินเพิ่มเติมและอัตราภาษีค้าปลีก

จากนั้นจึงมีการนำเสนอเรื่อง "การประมูลพลังงานทดแทน" ประการแรกพื้นที่ที่มีกำลังการผลิต 1,000 เมกะวัตต์มุ่งมั่นที่จะสร้างกระแสลม 600 เมกะวัตต์และสถานีพลังงานแสงอาทิตย์ 400 เมกะวัตต์ในพื้นที่เหล่านี้ จนถึงขณะนี้มีการระบุพื้นที่ประมาณ 20 แห่งที่มีศักยภาพพลังงานหมุนเวียนและมีการวิเคราะห์ทางเทคนิค ข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเชื่อมต่อเครือข่ายกับสถานีและการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ดังกล่าว

ร่างกฎหมายใหม่เกี่ยวกับแหล่งพลังงานทางเลือกในอาเซอร์ไบจานจะพร้อมในเดือนพฤษภาคม 2562

DNV GL ของนอร์เวย์ช่วยสร้างระบบสนับสนุนและกรอบทางกฎหมายในภาคพลังงานทางเลือกของอาเซอร์ไบจาน เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ได้รับรางวัลจากกระทรวงพลังงานและได้รับเลือกให้เป็น บริษัท ที่ปรึกษาเพื่อพัฒนาร่างกฎหมายและกฎหมายอื่น ๆ

ก่อนหน้านี้ I.Lewington ระบุว่าลมและพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีศักยภาพในอาเซอร์ไบจานเพียงพอแล้วและการเลือกพื้นที่ที่มีศักยภาพและการเชื่อมต่อกับกริดเป็นประเด็นสำคัญ พื้นที่ที่ได้รับการผ่อนปรนสำหรับสถานีพลังงานลมและแสงอาทิตย์ได้รับการระบุแล้วคือ Nakhchivan (พลังงานแสงอาทิตย์) ภาคตะวันตกของ Khizi และคาบสมุทร Absheron (พลังงานลม)

กรอบกฎหมายของอาเซอร์ไบจานต้องตอบสนองความสนใจและความคาดหวังของนักลงทุน ในแง่นี้มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะพูดคุยกับนักลงทุนที่มีศักยภาพและทำความคุ้นเคยกับศักยภาพที่มีอยู่ของอาเซอร์ไบจานในพื้นที่นี้ ความสนใจของนักลงทุนอาจได้รับการพิจารณาในแบบร่างที่กำลังเตรียมการและในไม่กี่ปีข้างหน้าอาเซอร์ไบจานจะดำเนินโครงการที่สำคัญในด้านแหล่งพลังงานหมุนเวียนบนพื้นฐานของการลงทุนภาคเอกชน

บันทึกความร่วมมือได้ลงนามกับ Masdar บริษัท ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์แล้วโดยมี บริษัท Tekfen จากตุรกีและ Atkins ของสหราชอาณาจักร

กระทรวงพลังงานได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ BP, TOTAL และ Equinor เกี่ยวกับความร่วมมือด้านพลังงานทางเลือก

ที่ตั้งทางภูมิศาสตร์และสภาพภูมิอากาศเอื้ออำนวยให้มีการใช้แหล่งพลังงานทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในอาเซอร์ไบจานอย่างกว้างขวาง

กำลังการผลิตของระบบพลังงานของอาเซอร์ไบจานมีมากกว่า 6,000 เมกะวัตต์ ในขณะเดียวกันผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าศักยภาพของแหล่งพลังงานหมุนเวียนในประเทศมีมากกว่า 25,300 เมกะวัตต์

ในปัจจุบันร้อยละ 18 ของการผลิตไฟฟ้าในอาเซอร์ไบจานลดลงจากแหล่งพลังงานทางเลือกซึ่งโรงไฟฟ้าพลังน้ำถือหุ้นหลักแม้ว่าศักยภาพส่วนใหญ่ของประเทศในพื้นที่นี้จะตกอยู่กับพลังงานแสงอาทิตย์ (ประมาณ 5,000 เมกะวัตต์)

ประมาณ 4,500 เมกะวัตต์สำหรับพลังงานลม 1,500 เมกะวัตต์สำหรับชีวมวล 800 เมกะวัตต์สำหรับพลังงานความร้อนใต้พิภพและ 350 เมกะวัตต์ที่เหลือสำหรับโรงไฟฟ้าพลังน้ำขนาดเล็ก (HPP)

มากถึง 23.2 พันล้านกิโลวัตต์ต่อชั่วโมงของการผลิตไฟฟ้าในอาเซอร์ไบจานในปี 2018 โรงไฟฟ้าพลังความร้อนผลิตกระแสไฟฟ้าได้ถึง 20,534 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมงพลังน้ำเป็น 1,737 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมงพลังงานแสงอาทิตย์ถึง 38.3 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมงพลังงานลม 57,5 ​​kWh

มีแผนจะดำเนินโครงการหลายโครงการมูลค่ารวม 2.3 พันล้านดอลลาร์ในพลังงานทดแทน

โครงการดังกล่าวรวมถึงโรงงานผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพ (เชื้อเพลิงเม็ด) ในเขต Sabirabad การก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลมในเขต Pirallahi ซึ่งเป็นโครงการที่อยู่อาศัยพลังงานเกษตรในเขต Samukh และอื่น ๆ

การก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลมสองแห่งมูลค่า 800 ล้านเหรียญสหรัฐและ 408.9 ล้านเหรียญสหรัฐในเขต Pirallahi และฟาร์มพลังงานลมมูลค่า 377.7 ล้านเหรียญสหรัฐในเขต Khizi เป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดที่วางแผนไว้สำหรับการดำเนินงานรัฐบาลอาเซอร์ไบจันกำลังวางแผนเพิ่มส่วนแบ่งทางเลือก พลังงานร้อยละ 30 ในปี 2030 ในการผลิตพลังงานทั้งหมด

---

Leman Mammadova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:168