ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

การจ้างงานเดือนธันวาคมของสหรัฐได้รับการประเมินที่ไม่เพียงพอ

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :99รอง

(Reuters) - กำรเพิ่มจ้ำงงำนสหรัฐชะลอตัวมากกว่าที่คาดในเดือน ธ . ค. ท่ามกลางการจ้างงานค้าปลีกที่ลดลง แต่การปรับขึ้นค่าแรงรายเดือนส่งผลให้ความแข็งแกร่งของตลาดแรงงานที่อาจปูทางให้ธนาคารกลางสหรัฐ

รูปถ่าย: นายหน้าและผู้หางานจะเห็นงานในโกลเด้น, โคโลราโด, 7 มิถุนายน 2017. REUTERS / Rick Wilking

จุดสำคัญ:

* เงินเดือนรวมเพิ่มขึ้น 148,000 เทียบกับ 190,000 ประมาณการและปรับเพิ่มขึ้น 252,000 ก่อนหน้า (228,000 เดิม) * เงินเดือนส่วนตัวเพิ่มขึ้น 146,000 เทียบกับ 185,000 ประมาณการและปรับเพิ่มขึ้น 239,000 ก่อน (เดิม 221,000)

* อัตราการว่างงานไม่เปลี่ยนแปลงที่ 4.1% เทียบกับประมาณการ 4.1%

* กำไรเฉลี่ยต่อชั่วโมงเพิ่มขึ้น 0.3% ต่อเดือนเทียบกับประมาณการ 0.3% และปรับลดลง 0.1% ก่อนหน้านี้ (เดิม 0.2%)

* กำไรเฉลี่ยต่อชั่วโมงเพิ่มขึ้น 2.5% เมื่อเทียบเป็นรายปีเมื่อเทียบกับปีก่อนที่ปรับตัวลง 2.4% (เดิม 2.5%)

* อัตรา U-6 เพิ่มขึ้นเป็น 8.1% เทียบกับ 8.0% ก่อนหน้านี้ * การมีส่วนร่วมของกำลังแรงงานไม่เปลี่ยนแปลงที่ 62.7%

* การสำรวจครัวเรือน: จำนวนพนักงานเพิ่มขึ้น 64,000 คน การจ้างงานเพิ่มขึ้น 104,000; ผู้ว่างงานลดลง 40,000

ความคิดเห็น:

BRYCE DOTY ผู้จัดการอาวุโส PORTFOLIO ผู้จัดการหกรายได้ที่ปรึกษา LLC, MINNEAPOLIS:

“ แง่มุมที่น่ากลัวที่สุดของรายงานคือการสูญเสียงานค้าปลีกในช่วงเทศกาลวันหยุด เราอาจเห็นการขาดทุนในงานค้าปลีกแบบดั้งเดิมในไตรมาสแรกด้วยการปิดร้านค้าอิฐและปูนเพิ่มขึ้น ตลาดยักไหล่เพราะไม่อ่อนแอพอที่จะทำให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ยลงอีก จำนวนค่าแรงเฉลี่ยต่อชั่วโมงที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยควรให้เฟดมีห้องหายใจ

“ ตลาดคิดว่าตัวเลขนี้ไม่เกี่ยวข้องกันมากนักเพราะนี่คือก่อนการปฏิรูปภาษีการขึ้นเงินเดือนและโบนัสที่เกี่ยวข้อง เราสามารถเห็นแรงกดดันจากเงินเฟ้อในอีกสามถึงหกเดือนข้างหน้า ฉันคิดว่าเส้นอัตราผลตอบแทนจะแบนมากขึ้นด้วยการพลาดในการจ่ายเงินเดือนและอัตราผลตอบแทน 30 ปีลดลงจากอัตราเงินเฟ้อที่ไม่แน่นอน คำตอบนั้นถูกปิดเสียงโดยที่นักลงทุนต้องระวังว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราสามารถเห็นผลตอบแทนในตอนท้ายของวันหากเราเห็นหมายเลขบริการ ISM ที่แข็งแกร่ง”

PAOL NOLTE, PORTFOLIO MANAGER, การจัดการทรัพย์สิน KINGSVIEW, CHICAGO:

“ มันน่าผิดหวังเล็กน้อย ตลาดไม่สนใจ ระยะขอบของข้อผิดพลาดในจำนวนนี้มีขนาดใหญ่เสมอ”

“ ฉันไม่เห็นว่ามันเป็นสิ่งที่เลวร้าย สิ่งที่เราน่าเป็นห่วงคือถ้าเราเห็นงานพิมพ์สองภาพที่ต่ำกว่า 100,00 จนกว่าจะถึงตอนนั้นเราก็โอเค”“ การจ้างงานและตลาดน่าจะดีจนถึงสิ้นไตรมาสแรกและอาจครึ่งปีแรก มันจะเป็นเรื่องของสองปี ในช่วงครึ่งหลังจะเป็นเรื่องยากเพราะการเปรียบเทียบผลประกอบการที่แย่ลง”

JIM VOGEL นักยุทธศาสตร์ให้คะแนนดอกเบี้ย FTN การเงินเมมฟิส:

“ ตัวเลขงานที่ 148,000 คนในเดือนธันวาคมต่ำกว่าการประมาณการต่ำสุดจากกลุ่ม 75 คนหรือมากกว่านั้นที่โพสต์ แต่ตัวชี้วัดที่แข็งแกร่งโพสต์ทั้งการว่างงานและการเติบโตของผลกำไรเฉลี่ยต่อชั่วโมงได้ทำให้ตลาดส่วนใหญ่อยู่ในสาย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรส่วนใหญ่มีความเสี่ยงที่จะเกิดอัพไซด์ไม่ได้ตอบสนองต่อความประหลาดใจเนื่องจากเราได้รับข่าวดีก่อนหน้านี้รวมถึงยอดขายรถยนต์ที่ดีในเดือนธันวาคมเมื่อเทียบกับความคาดหวังโดยพิจารณาจากตัวเลขการผลิต ISM ย้อนกลับไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วดังนั้นเราจึงมีที่ว่างเพิ่มขึ้นสำหรับอัตราที่เพิ่มขึ้นหากตัวเลขอยู่ที่ 210,000 หรือ 225,000 เมื่อเช้านี้”

“ การเติบโตของค่าจ้างเป็นเพียงเล็กน้อย แต่เรายังคงให้ผลตอบแทนเพิ่มขึ้นปีละ 2.5 เปอร์เซ็นต์ซึ่งยังคงอยู่ในระดับต่ำของสิ่งที่คุณคาดหวังหากทฤษฎีหลักของเฟดเกี่ยวกับการเพิ่มงานบังคับให้นายจ้างต้องขึ้นค่าแรงตอนนี้ .”

MARK MCCORMICK, หัวหน้าอเมริกาเหนือของกลยุทธ์ FX, หลักทรัพย์ TD, โตรอนโต:

“ ข้อมูลที่เปียกน้ำค่อนข้างใสทั่วกระดาน เราคิดว่าสิ่งนี้สามารถลดโอกาสในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเดือนมีนาคมและสร้างแรงกดดันต่อค่าเงินดอลลาร์ ดังนั้นเราจึงเห็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐในเดือนมิถุนายนแทนและเพิ่มขึ้นเพียงสองอัตราแทนที่จะเป็นสามอย่างที่เฟดคาดไว้ เงินดอลลาร์ไม่ได้รับการสนับสนุนใด ๆ จากข่าวเชิงบวกเมื่อเร็ว ๆ นี้เพราะการเติบโตทั่วโลกกำลังขยายตัว”

แอรอนโคห์ลี, นักยุทธศาสตร์อัตราดอกเบี้ย, ตลาดทุน BMO, นิวยอร์ก:

“ การจ้างงานเดือนธันวาคมผิดหวังทั่วกระดาน เราไม่คาดหวังว่างานพิมพ์นี้จะขัดขวางเฟดอย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากมีการอ่าน NFP เพิ่มเติมอีกสองครั้งก่อนการประชุมเดือนมีนาคมและมีเก้าอี้ใหม่ในมือ นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับการพิมพ์ดัชนีราคาผู้บริโภคในวันศุกร์หน้าซึ่งเกี่ยวข้องกับฟังก์ชั่นการตอบสนองของเฟดมากกว่าปีนี้”

CHRIS ZACCARELLI, หัวหน้าฝ่ายการลงทุน, พันธมิตรอิสระที่ปรึกษา, ชาร์ลอตต์, นอร์ทแคโรไลนา:

“ มันเป็นตัวเลขที่อ่อนแอมากอย่างน่าประหลาดใจเนื่องจากความแข็งแกร่งของ ADP ในวันพุธ อย่างไรก็ตามมันเป็นเพียงหนึ่งเดือน ผู้คนมักจะดูค่าเฉลี่ยสามเดือนเพราะปกติแล้วจะเป็นมาตรวัดที่ดีกว่า”

“ ตลาดอาจจะมองข้ามสิ่งนี้ไปก่อน ฉันจะดูการยืนยันในเดือนหน้าว่าเป็นเทรนหรือไม่”

“ บางครั้งมันเป็นข้อผิดพลาดในการสุ่มตัวอย่างและบางครั้งเวลา”

“ คุณคาดหวังว่านี่เป็นแนวโน้มที่ฟิวเจอร์สจะตกลงไป ความจริงที่ว่าฟิวเจอร์สคงที่อยู่แสดงให้เห็นว่าตลาดกำลังมองเห็นมันในตอนนี้

โธมัสไซม่อนนักเศรษฐศาสตร์การตลาดเงินรายจ่ายนิวยอร์ก:

“ เงินเดือนต่ำกว่าความคาดหวัง แต่รายละเอียดโดยทั่วไปดี รายรับเฉลี่ยต่อชั่วโมงเพิ่มขึ้น 0.3% และการปรับฐานขึ้นไปเมื่อเดือนที่แล้วทำให้พลาดการลงมติเป็นเอกฉันท์ในเดือนธันวาคม

“ ค่าจ้างยังคงเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ถูกต้องแม้ว่าจะค่อนข้างช้ากว่าที่ใคร ๆ ก็คาดหวังในจุดนี้ในวัฏจักร เมื่อการหย่อนตัวของกำลังแรงงานลดลงอย่างต่อเนื่องมันจะเร่งความเร็วขึ้น”

ปฏิกิริยาของตลาด:

คงเหลือ: S&P e-mini ฟิวเจอร์ ESv1 ถือเป็นกำไรก่อนหน้า

พันธบัตร: 2- US2YT = RR และ 10 ปี US10YT = RR อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลจะเพิ่มขึ้นหลังจากการแช่ครั้งแรก; เส้นโค้งผลผลิตสูงชัน

FOREX: ดัชนีดอลลาร์. DXY ลดลงจากระดับก่อนหน้า

อนาคตอัตรา: สัญญากองทุน Fed สำหรับเดือนธันวาคม 2018 FFZ8 ลง 1 จุดพื้นฐานในเซสชั่น; ผลผลิตโดยนัย 1.94%

แผนกเศรษฐศาสตร์และตลาดอเมริกา + 1-646 223-6300

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:230