ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

โฟล์คสวาเก้นซีอีโอคาดว่าซอฟต์แวร์จะทำขึ้น 90 เปอร์เซ็นต์ของนวัตกรรมอุตสาหกรรมยานยนต์

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :208รอง

WOLFSBURG, ประเทศเยอรมนี (รอยเตอร์) - โฟล์คสวาเกนจะเพิ่มการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ผลิตรถยนต์และรถบรรทุกยังคงอยู่ในระดับแนวหน้าของนวัตกรรมในอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นไปที่กลไกการกลั่นมากกว่าส่วนประกอบซอฟต์แวร์

Herbert Diess ซีอีโอของโฟล์คสวาเกน carmaker เยอรมันกล่าวกับสื่อในระหว่างการแถลงข่าวประจำปีที่โรงงาน Volkswagen ใน Wolfsburg ประเทศเยอรมนี 12 มีนาคม 2019 REUTERS / Fabian Bimmer

“ ซอฟต์แวร์คิดเป็น 90% ของนวัตกรรมในอนาคต” Herbert Diess กล่าวกับงานแถลงข่าวประจำปีของ VW

โฟล์คสวาเก้นกำลังปรับกลยุทธ์ใหม่หลังจากที่เกิดเรื่องอื้อฉาวที่เรียกว่าเครื่องยนต์ดีเซลซึ่งมีราคาสูงถึง 28 พันล้านยูโร (32 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ในค่าปรับและค่าปรับหลังจากการเปิดเผยในปี 2558 ของการใช้ซอฟต์แวร์จัดการเครื่องยนต์ของ VW .

ความต้องการฟังก์ชั่นซอฟต์แวร์เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณเนื่องจากลูกค้าคาดหวังว่าระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและฟังก์ชั่นการขับขี่ด้วยตนเอง

“ วันนี้นักพัฒนาของเรา 20,000 คนใช้ฮาร์ดแวร์ 90 เปอร์เซ็นต์ สิ่งนี้จะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงภายในปี 2573 ซอฟต์แวร์จะคิดเป็นครึ่งหนึ่งของค่าใช้จ่ายในการพัฒนาของเรา” Diess กล่าว

เมื่อเปรียบเทียบกับสมาร์ทโฟนรถยนต์จะมีรหัสซอฟต์แวร์มากกว่าสิบเท่าและรถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตนเองจะมีจำนวนเท่า ๆ กันนับพันเท่า Diess อธิบาย

ผู้ผลิตรถยนต์ต้องการวิศวกรซอฟต์แวร์มากขึ้นในการตั้งโปรแกรมเซ็นเซอร์และแอคชูเอเตอร์ต่าง ๆ ภายในรถยนต์เพื่อให้รถที่ขับขี่ด้วยตนเองสามารถพัฒนาปฏิกิริยาตอบสนองที่เหมาะสมเพื่อนำทางสถานการณ์การจราจรและหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ

โฟล์คสวาเก้นจะเปลี่ยนจากระบบการกระจายอำนาจของคอมพิวเตอร์ที่รู้จักกันในชื่อหน่วยควบคุมไปสู่สถาปัตยกรรมอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นศูนย์กลางและเครือข่ายมากขึ้น VW กล่าว

“ ทางลาดของสนามกอล์ฟขึ้นใหม่แสดงให้เราเห็นว่าระบบเครือข่ายหน่วยควบคุมต่างๆนั้นซับซ้อนเกินไป เราจะรวมหน่วยควบคุม 70 ชุดจากซัพพลายเออร์ที่แตกต่างกันมากถึง 200 รายเข้ากับคอมพิวเตอร์ออนบอร์ดส่วนกลางสามเครื่อง” Diess กล่าว

($ 1 = 0.8872 ยูโร)

รายงานโดย Edward Taylor; แก้ไขโดย Alexander Smith

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:247