ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

ยักษ์ใหญ่ออนไลน์ในอเมริกาปกคลุมยุโรปเรียกร้องให้พวกเขาจ่ายเงิน

2019-08-29 แผนผังเว็บไซต์ :153รอง

TALLINN (Reuters) - ผู้นำฝรั่งเศส, อิตาลีและยุโรปอื่น ๆ กดดันให้ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของสหรัฐส่วนใหญ่จ่ายภาษีในสหภาพยุโรปและปฏิบัติตามกฎของกลุ่มเมื่อพวกเขาพบกันในวันศุกร์ แต่ก็ยังห่างไกลจากฉันทามติ ในประเด็น

ผู้นำสหภาพยุโรปถ่ายภาพครอบครัวระหว่างการประชุมสุดยอดสหภาพยุโรปทาลลินน์ดิจิตอลในทาลลินน์เอสโตเนีย 29 กันยายน 2017 REUTERS / Ints Kalnins

ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป Jean-Claude Juncker กล่าวว่าผู้บริหารของสหภาพยุโรปจะเสนอกฎระเบียบใหม่ในปีหน้าเพื่อจัดหาสนามเด็กเล่นระหว่าง บริษัท อิฐและปูนและดิจิทัล

แต่ประเทศในยุโรปแบ่งออกว่า บริษัท ออนไลน์เช่น Google ( ), Facebook ( ) และ Amazon ( ) ควรจ่ายภาษีเพิ่มหรือไม่โดยมีสมาชิกสหภาพยุโรปขนาดเล็กเช่นไอร์แลนด์และลักเซมเบิร์ก - ซึ่งเป็นโฮสต์ออนไลน์จำนวนมาก ธุรกิจ - กังวลว่าภาษีจะกระทบต่อความสามารถในการแข่งขันของพวกเขาโดยไม่มีทางออกทั่วโลก

“ ผู้คนคร่ำครวญว่าไม่มี Google ในยุโรปที่ไม่มี Facebook ของยุโรปที่ไม่มี LinkedIn ของยุโรป แต่มุมมองของฉันคือถ้าคุณต้องการสิ่งเหล่านั้นในยุโรปและคุณต้องการให้ บริษัท ประเภทนั้นสร้างในยุโรปมันไม่ผ่าน ภาษีหนักและกฎระเบียบที่สูงที่คุณบรรลุเป้าหมาย” ลีโอวราดาร์กาผู้นำชาวไอริชกล่าวกับผู้สื่อข่าวถึงการประชุมในสหภาพยุโรปที่จะเป็น“ ทุนดิจิทัล” ของทาลลินน์ในเอสโตเนีย

อย่างไรก็ตามคนอื่น ๆ กล่าวว่า บริษัท ข้ามชาติออนไลน์จ่ายภาษีไม่เพียงพอในสหภาพยุโรปโดยการกำหนดเส้นทางกำไรไปยังประเทศที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำเช่นไอร์แลนด์และลักเซมเบิร์ก

จำเป็นต้องมีฉันทามติในหมู่ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปเพื่อดำเนินการปฏิรูปภาษีแม้ว่าคณะกรรมาธิการยุโรปได้เพิ่มความเป็นไปได้ในการถอนสิทธิ์ในการยับยั้งสิทธิทางภาษีของตน

'Strong DRIVE'

Emmanuel Macron ประธานาธิบดีฝรั่งเศสกล่าวว่า“ ยักษ์ใหญ่ดิจิทัล” ควรมีส่วนร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจดิจิทัลเป็นไปอย่างราบรื่นโดยกล่าวว่า“ ไร้สาระ” ที่นักเศรษฐศาสตร์ทางเศรษฐกิจสั่นสะเทือนและบางครั้งโลกดิจิตอลอ่อนแอ การเปลี่ยนแปลง

“ นั่นคือเหตุผลที่ ... ฉันสนับสนุนความคิดริเริ่มที่ดำเนินการโดยรัฐมนตรีคลังหลายคนเพื่อจัดเก็บภาษีตามมูลค่าที่เกิดขึ้นในประเทศของเรา ภาษีนี้จะช่วยให้เราเรียกเก็บเงินบริจาคอย่างเป็นธรรมต่อสาธารณะโดยการเก็บภาษีนักแสดงที่แข่งขันกับนักแสดงชาวยุโรปของเราและผู้ที่ไม่ได้มีส่วนร่วมหรือมีส่วนร่วมไม่เพียงพอในวันนี้” เขากล่าวในการแถลงข่าว

นายกรัฐมนตรีอิตาลีเปาโลเก็นติโลนี่กล่าวว่าประเทศที่สนับสนุนการปฏิรูปภาษีไม่เพียง แต่จะทำได้ แต่ "ควร" ก้าวไปข้างหน้าเพียงฝ่ายเดียว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่รัฐบาลสเปนให้ความสนใจมากขึ้นว่าการแก้ปัญหาทั้งสหภาพยุโรปยังคงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดและไอร์แลนด์ควรได้รับการสนับสนุนให้เข้าร่วม

“ เราจะไปถึงที่นั่น มีไดรฟ์ที่แข็งแกร่งมาก” เจ้าหน้าที่กล่าว “ เราจะต้องหาวิธีในการเสียภาษี ไม่ต้องเสียภาษีมากขึ้น แต่ต้องเสียภาษี บริษัท ดิจิตอล”

อย่างเป็นทางการเพิ่มภาษีรายได้แทนผลกำไรสามารถดำเนินการโดยแต่ละประเทศโดยไม่ต้องหันไปใช้ความร่วมมือที่เพิ่มขึ้น

คณะกรรมาธิการประเมินภาระภาษีที่มีประสิทธิภาพสำหรับ บริษัท ดิจิทัลคือร้อยละ 10 เมื่อเทียบกับร้อยละ 23 สำหรับ บริษัท อิฐและปูน

แหล่งข่าวในสำนักงานประธานาธิบดีฝรั่งเศสกล่าวว่านายกรัฐมนตรีของไอร์แลนด์จะเดินทางไปปารีสเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่จะมีการยกเรื่องขึ้น

ในระยะยาวสหภาพยุโรปต้องการเปลี่ยนสิทธิด้านภาษีที่มีอยู่เพื่อให้แน่ใจว่า บริษัท ดิจิทัลที่มีการดำเนินงานจำนวนมาก แต่ไม่มีสถานะทางกายภาพในประเทศที่จ่ายภาษีที่นั่นแทนที่จะได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนเส้นทางกำไรของตนไปยังเขตภาษีต่ำ

คณะกรรมาธิการได้กำหนดสามตัวเลือกสำหรับภาษีที่มีวัตถุประสงค์เพื่อ บริษัท อินเทอร์เน็ตที่สามารถตกลงกันได้ค่อนข้างเร็วในระดับสหภาพยุโรปหรือโดยกลุ่มประเทศสหภาพยุโรปที่มีขนาดเล็กลง

หนึ่งคือภาษีจากผลประกอบการมากกว่าผลกำไรของ บริษัท ดิจิตอลอีกรายการหนึ่งจะเก็บภาษีโฆษณาออนไลน์และอีกหนึ่งในสามจะกำหนดภาษีหัก ณ ที่จ่ายสำหรับการชำระเงินให้กับ บริษัท อินเทอร์เน็ต

รายงานเพิ่มเติมโดย Marine Pennetier และ Alissa De Carbonnel; แก้ไขโดย Mark Potter

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:27