ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

อาเซอร์ไบจานในการผลิตเชื้อเพลิงนิวเคลียร์?

2019-08-15 แผนผังเว็บไซต์ :180รอง

โดย Nigar Orujova

อาเซอร์ไบจานมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนางานวิจัยนิวเคลียร์ในประเทศและผลิตเชื้อเพลิงนิวเคลียร์

กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินร่วมกับกระทรวงคมนาคมและเทคโนโลยีชั้นสูงและสำนักงานพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศกำลังทำงานศึกษาความเป็นไปได้สำหรับเครื่องปฏิกรณ์วิจัยนิวเคลียร์

“ เรายังได้ร่วมมือกับกระทรวงนิเวศวิทยาและทรัพยากรธรรมชาติเพื่อเริ่มการตรวจสอบทางธรณีวิทยาของการสะสมของนิวเคลียร์ในอาเซอร์ไบจาน” เขากล่าว

“ หากเราพบแหล่งที่เพียงพอเราจะจัดทำข้อเสนอเกี่ยวกับการผลิตเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ในประเทศและส่งให้รัฐบาล” รัฐมนตรีกล่าวเพิ่มเติม

เชื้อเพลิงนิวเคลียร์เป็นสารที่ใช้ในการรับพลังงานนิวเคลียร์

ศูนย์วิจัยนิวเคลียร์แห่งชาติในอาเซอร์ไบจานจัดตั้งขึ้นโดยกระทรวงมีกำหนดจะเปิดในปีนี้ บริษัท อาร์เจนติน่าและฝรั่งเศสแสดงความพร้อมที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างศูนย์ซึ่งพยายามให้การวิจัยเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีนิวเคลียร์เพื่อจุดประสงค์ที่สงบสุข

ระบบรังสีแกมมาเพื่อเริ่มดำเนินการ

อาเซอร์ไบจานจะเริ่มดำเนินการที่ศูนย์รังสีแกมมาในเดือนพฤศจิกายนนี้

“ งานสร้างรังสีแกมมาที่ซับซ้อนเพื่อใช้ในการฆ่าเชื้อทางการเกษตรและการแพทย์กำลังใกล้จะสิ้นสุดและจะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนนี้” Ali Abbasov กล่าวในที่ประชุม

โครงการที่พัฒนาร่วมกันโดยสถาบันรังสีแห่งสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจานและสำนักงานพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศจะเกี่ยวข้องกับการฆ่าเชื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่นเครื่องมือแพทย์และอาหาร

การก่อสร้างสถานที่ปฏิบัติงานนอกชายฝั่งกำลังอยู่ใน Gobu ในคาบสมุทร Absheron กิจกรรมของแหล่งกัมมันตภาพรังสีจะอยู่ที่ 300,000 คูเรีย แต่สารประกอบมีความสามารถในการทำงานในอัตราสูงถึงสองล้านคูรี

หลังจากเปิดตัวสิ่งที่ซับซ้อนรายการต่าง ๆ จะได้รับรังสีแกมม่าเพื่อเพิ่มอายุการเก็บ

การฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมาซึ่งเป็นพลังงานชนิดหนึ่งที่ทะลุทะลวงมากที่สุดทำให้เกิดความเสียหายอย่างมีนัยสำคัญของเซลล์ในปริมาณที่ต่ำแม้แต่ฆ่าเชื้อโรคโดยไม่ทำลายวัสดุ

-

Nigar Orujova เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเธอไปทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:32