ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

กริดแห่งชาติเห็นความต้องการไฟฟ้าของสหราชอาณาจักรต่ำในช่วงฤดูร้อนนี้

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :291รอง

ลอนดอน (รอยเตอร์) - กริดแห่งชาติของอังกฤษ ( ) กล่าวว่าในวันอังคารที่มันคาดว่าความต้องการใช้ไฟฟ้าในช่วงฤดูร้อนนี้ลดลงเนื่องจากการส่งออกพลังงานทดแทนขนาดเล็กเพิ่มขึ้นและเตือนอาจมีบางครั้งที่มีรุ่นมากเกินความต้องการ

FILE PHOTO - นกกิ้งโครงอพยพย้ายถิ่นฐานตอนพลบค่ำผ่านเสาไฟฟ้าในยามเย็นของฤดูใบไม้ร่วงในเขตเคนท์ใน Graveney ประเทศอังกฤษวันที่ 26 ตุลาคม 2015 REUTERS / Dylan Martinez / ไฟล์รูปภาพ

ในรายงานแนวโน้มฤดูร้อน National Grid กล่าวว่าความต้องการระบบส่งสัญญาณสูงสุดสำหรับฤดูร้อนที่สูง (มิถุนายน - สิงหาคม) คาดการณ์ไว้ที่ 33.7 กิกะวัตต์ (GW) และต่ำสุดในฤดูร้อนที่ 17 GW

“ การเพิ่มขึ้นของการเชื่อมต่อการกระจายรุ่นเช่นลมและโซลาร์เซลล์พลังงานแสงอาทิตย์มีส่วนทำให้ความต้องการลดลงนี้” ผู้ประกอบการกริดกล่าวในรายงาน

ความต้องการใช้ไฟฟ้าในช่วงฤดูร้อนจากกริดลดลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของปริมาณการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ในบ้านของผู้คนและหลังคาโรงงาน

อย่างไรก็ตามผลผลิตพลังงานหมุนเวียนที่เพิ่มขึ้นสามารถสร้างความท้าทายเนื่องจากพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมเป็นตัวแปร

“ ดังนั้นเราอาจต้องดำเนินการเพิ่มเติมเพื่อลดการสร้างและอาจสั่งให้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ไม่ยืดหยุ่นลดปริมาณผลผลิตเพื่อรักษาสมดุลของระบบ” รายงานกล่าวเสริม

ความต้องการไฟฟ้าโดยรวมที่ลดลงพร้อมกับการสร้างพลังงานทดแทนที่เพิ่มขึ้นหมายความว่ามีความต้องการน้อยลงสำหรับการผลิตไฟฟ้าที่ใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิง

ความต้องการก๊าซของสหราชอาณาจักรโดยรวมสำหรับฤดูร้อนนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 35.7 พันล้านลูกบาศก์เมตรซึ่งต่ำกว่าฤดูร้อนที่แล้วเล็กน้อย

กริดแห่งชาติกล่าวว่าคาดว่าจะเห็นรูปแบบอุปสงค์และอุปทานก๊าซที่คล้ายคลึงกันในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาโดยมีความต้องการต่ำกว่ายอดเขาฤดูหนาวเพียงประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตามกริดแห่งชาติกล่าวว่าคาดว่าหนึ่งในปริมาณการบำรุงรักษาสูงสุดในระบบส่งก๊าซถึงวันที่ฤดูร้อนนี้

ผู้ให้บริการโครงข่ายคาดการณ์ว่าจะมีความต้องการก๊าซ 1.8 bcm สำหรับพื้นที่เก็บข้อมูลเทียบกับความต้องการ 2.5 bcm ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา

ปริมาณของก๊าซที่จะถูกฉีดเข้าไปในแหล่งเก็บก๊าซในฤดูร้อนนี้จะขึ้นอยู่กับระดับของสต็อกเมื่อสิ้นสุดฤดูหนาว

โดยปกติแล้วแก๊สจะถูกเก็บไว้ในช่วงฤดูร้อนเพื่อใช้ในช่วงฤดูหนาวเมื่อความต้องการและราคาสูงขึ้น อย่างไรก็ตามการปิดสถานที่เก็บก๊าซที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร Rough หมายถึงสามารถเก็บก๊าซได้น้อยลง

ปีที่แล้วการฉีดที่สำคัญที่สุดในการจัดเก็บคือเมื่อ InterconnectorUK ไปยุโรปเพื่อปิดการบำรุงรักษาประจำปีในช่วงฤดูร้อน

กริดแห่งชาติคาดว่าแนวโน้มที่คล้ายกันในช่วงฤดูร้อนนี้

รายงานโดย Nina Chestney; แก้ไขโดย Susan Fenton และ Adrian Croft

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:132