ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

ที่ Samsung ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

2019-07-29 แผนผังเว็บไซต์ :224รอง

SEOUL (Reuters) - สองสามสัปดาห์ถัดไปเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างตึงเครียดที่ Samsung Electronics Co ( ) เนื่องจากผู้บริหารรอดูว่างานของพวกเขาตลอดทั้งปีจะได้รับรางวัลด้วยการเลื่อนตำแหน่งจากการตรวจสอบประสิทธิภาพประจำปีของ บริษัท เกาหลีใต้หรือไม่

ในปีนี้ความตึงเครียดดังกล่าวได้เพิ่มขึ้นหลายรอยเนื่องจากพิธีกรรมช่วงปลายปีเกิดขึ้นจากการล่มสลายของสมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 ของ Samsung

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลกในเดือนนี้ดึงปลั๊กอุปกรณ์เกือบ $ 900 หลังจากโทรศัพท์ทำให้ตื่นเต้นมากเกินไปและถูกไฟไหม้ ด้วยโทรศัพท์ทดแทนบางรุ่นที่ประสบปัญหาเดียวกัน Samsung ได้คาดการณ์ว่าจะมีผลกำไรจากการดำเนินงานที่ 5.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ นักวิเคราะห์บางคนคาดการณ์ว่าธุรกิจสมาร์ทโฟนอาจขาดทุนไตรมาสแรกในเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายน

“ ทุกคนกลัวที่จะได้ยินแม้กระทั่งหายใจ” พนักงานของ Samsung คนหนึ่งกล่าว “ จะมีมาตรการลงโทษ บางคนจะต้องรับผิดชอบต่อสิ่งนี้”

พนักงานรอยเตอร์ของ Samsung ไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้เพราะต้องการมีชื่อเนื่องจากไม่ได้รับอนุญาตให้พูดคุยกับสื่อ

การตัดสินใจบุคลากรประจำปีของ Samsung - การปฏิบัติทั่วไปในเกาหลีใต้ในเดือนธันวาคม - เป็นความลับที่ได้รับการปกป้องอย่างใกล้ชิดกว่ารายละเอียดของผลิตภัณฑ์ใหม่ ผู้บริหารระดับสูงจะได้รับแจ้งเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในนาทีสุดท้ายเท่านั้น

คนวงในของซัมซุงกล่าวว่าปีนี้มีความกระวนกระวายใจมากกว่าปกติและพูดคุยกันถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นภายในตัวเขาด้วยการเลือกสรรทั้งในห้องผู้บริหารและในระดับพื้นดิน

“ มีการพูดคุยกันมากมายอาจมีการหมุนเวียนที่สำคัญในตำแหน่งผู้บริหารด้านฮาร์ดแวร์” คนวงในแผนกมือถือกล่าว “ ยังมีความกังวลอย่างมากในหมู่พนักงานระดับทำงานเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่”

ซัมซุงบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าไม่ได้พิจารณาถึงการเปลี่ยนแปลงการบริหารหรือการปรับโครงสร้างใด ๆ เพื่อตอบสนองต่อวิกฤตการณ์ Note 7

แห้ว

ความรู้สึกคับข้องใจในหมู่พนักงานของ Samsung นั้นเพิ่มมากขึ้นจากการที่ บริษัท ไม่สามารถหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้แทน Note 7 ที่เริ่มจัดส่งเมื่อเดือนที่แล้วด้วยสิ่งที่ Samsung กล่าวว่าเป็นแบตเตอรี่ที่ปลอดภัย

โลโก้ของ Samsung Electronic มีให้เห็นที่สำนักงานใหญ่ในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้วันที่ 4 กรกฎาคม 2016 REUTERS / Kim Hong-Ji / รูปถ่ายไฟล์

“ เรากำลังทำงานอยู่ตลอดเวลาเพื่อวิเคราะห์สาเหตุของคดีที่ถูกรายงาน” ซัมซุงกล่าวในแถลงการณ์ของสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าการเพิ่มเป็นเรื่องก่อนกำหนดเพื่อคาดเดาสิ่งที่ผิดพลาด

ในอีเมลภายในวันที่ 11 ตุลาคมขอโทษหัวหน้าพนักงานมือถือเกาะดงจิน - ซึ่งอยู่ในงานมาไม่ถึงปี - เขียนว่า "แผลใหญ่" การทิ้งโน้ต 7 จะเป็นของผู้บริหารและพนักงาน Samsung ยืนยันว่า Koh เขียนถึงเจ้าหน้าที่ แต่ไม่ได้แสดงความคิดเห็นกับสิ่งที่เขาพูด

พนักงานของซัมซุงบางคนกล่าวว่ามีข่าวลือแพร่สะพัดอยู่ภายในว่าผู้บริหารคนใดจะถูกขับไล่ นักลงทุนและนักวิเคราะห์บางคนได้กล่าวว่าผู้บริหารระดับสูงรวมทั้งเกาะอาจรับผิดชอบในการตรวจสอบสิ้นปี

คนอื่น ๆ บอกว่าพวกเขารู้สึกละอายใจเมื่อคนที่พวกเขารู้จักทิ้งโน้ต 7 สำหรับผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งหรือเมื่อพวกเขาได้ยินประกาศข่าวเกี่ยวกับโทรศัพท์ที่ถูกแบนจากเครื่องบิน

เกาะและผู้บริหารของซัมซุงคนอื่น ๆ มีบทบาทมากขึ้นในกระดานข้อความภายในพูดคุยกับพนักงานถึงวิธีจัดการกับวิกฤตการณ์ Note 7 คนวงในกล่าว

ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานมากกว่า 325,000 คนของซัมซุงทำงานนอกประเทศเกาหลีใต้ ยังไม่ชัดเจนว่างานในต่างประเทศหรืองานใน บริษัท ย่อยอาจได้รับผลกระทบจากพายุ Note 7; ซัมซุงกล่าวว่าไม่มีแผนที่จะตัดงานในปีนี้ในเวียดนามซึ่งเป็นฐานการผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่

ทำให้ช้า

ภายในธุรกิจมือถือถูกวิพากษ์วิจารณ์จากบางส่วนสำหรับการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์โดยไม่ล่าช้ากำหนดการเปิดตัววางพนักงานและซัพพลายเออร์ภายใต้ความกดดันที่จะส่งมอบที่รวดเร็ว

“ บางคนที่ทำงานในแผนกธุรกิจอื่น ๆ รู้สึกว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น” พนักงานของ Samsung ที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้ากล่าวว่ากำลังเผชิญแรงกดดันต่อธุรกิจมือถือเพื่อเอาชนะการเติบโตที่ชะลอตัวท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงจากคู่แข่งรวมถึง Apple Inc ( ) และ Huawei Technologies Co Ltd [HWT.UL]

ผู้ที่คุ้นเคยกับการพัฒนาสมาร์ทโฟน Galaxy S รุ่นต่อไปซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในต้นปีหน้ากล่าวว่ากระบวนการดังกล่าวได้ชะลอตัวลงเนื่องจากซัมซุงกังวลว่าจะหลีกเลี่ยงปัญหา Note 7 ซ้ำ ๆ ในโทรศัพท์ระดับพรีเมี่ยมในอนาคต

“ ขึ้นอยู่กับสาเหตุ (ของปัญหา Note 7) การกำหนดค่าบางอย่างอาจจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง "บุคคลกล่าว “ ดังนั้นข้อมูลเฉพาะสำหรับโทรศัพท์ (ถัดไป) จึงยังไม่ได้รับการสรุป”

ผู้คนมีเงาในขณะที่ถ่ายรูปกับอุปกรณ์มือถือหน้าจอฉายโลโก้ Samsung ในภาพนี้ถ่ายใน Zenica วันที่ 29 ตุลาคม 2014 REUTERS / Dado Ruvic / ภาพประกอบ / ไฟล์ภาพถ่าย

ซัมซุงไม่น่าจะนำการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy S รุ่นต่อไปเพื่อชดเชยยอดขาย Note 7 ที่หายไป

ซัมซุงบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าจะต้องใช้“ ขั้นตอนใด ๆ และทุกอย่างที่จำเป็น” เพื่อรับรองความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ แต่ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการตกหล่นของ Note 7 ที่ส่งผลต่อการพัฒนาโทรศัพท์ Galaxy S

($ 1 = 1,114.7500 วอน)

รายงานโดย Se Young Lee พร้อมการรายงานเพิ่มเติมโดย Cynthia Kim และ Hyunjoo Jin; แก้ไขโดย Ian Geoghegan

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:131