ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

ฟ็อกซ์ของ Murdoch ตกลง $ 14.6 พันล้าน Sky deal เพื่อขยายอาณาจักร

2019-07-22 แผนผังเว็บไซต์ :112รอง

ลอนดอน (รอยเตอร์) - ฟ็อกซ์ของศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ดรูเพิร์ตเมอร์ด็อก ( ) ได้ทำข้อตกลงมูลค่า 14.6 พันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อ Sky SKYB.L บริษัท ทีวีแบบจ่ายเงินในยุโรปที่รวมอาณาจักรของสื่อข้ามสองทวีป ( ) ในการต่อสู้เพื่อผู้ชม

ฟ็อกซ์กล่าวว่าจะจ่ายเงิน 10.75 ปอนด์ต่อหุ้นหรือ 11.7 พันล้านปอนด์สำหรับร้อยละ 61 ของ Sky ซึ่งไม่ได้เป็นเจ้าของเพื่อควบคุมธุรกิจกับลูกค้า 22 ล้านคนในสหราชอาณาจักรไอร์แลนด์อิตาลีเยอรมนีและออสเตรีย

คนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า บริษัท สื่อของอเมริกาพุ่งกระหน่ำหลังจากการโหวตของอังกฤษที่จะออกจากสหภาพยุโรปในเดือนมิถุนายนส่งเงินปอนด์ลงประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและราคาหุ้นของ Sky ร่วงลง

ครอบครัวเมอร์ด็อกไม่เคยลังเลในความทะเยอทะยานที่จะควบคุม Sky อย่างเต็มที่แม้จะมีความล้มเหลวจากความพยายามครั้งก่อนเมื่อห้าปีที่แล้วเมื่อธุรกิจหนังสือพิมพ์ของอังกฤษกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวทางโทรศัพท์

ข้อตกลงดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ฟ็อกซ์เข้าหาท้องฟ้าเป็นครั้งแรกและติดตามหลายวันของการทะเลาะวิวาทในลอนดอนซึ่งส่งผลให้ฟ็อกซ์ยกข้อเสนอถึงสามครั้งเพื่อรับรองการสนับสนุนของกรรมการอิสระของสกาย ข้อตกลงดังกล่าวให้ความสำคัญกับ บริษัท ทั้งหมด 18.5 พันล้านปอนด์

James Murdoch ผู้บริหารสูงสุดของ Fox และประธาน Sky กล่าวว่า บริษัท จากประเทศอังกฤษเป็นผู้นำในการนำเสนอเนื้อหาพรีเมี่ยมเช่นฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษและละครแฟนตาซี "Game of Thrones" ในหลายแพลตฟอร์มรวมถึงดาวเทียมบรอดแบนด์และมือถือ .

“ Sky เป็นมากกว่า บริษัท จัดจำหน่ายดาวเทียมเป็นโรงไฟฟ้าเชิงพาณิชย์และผู้บริโภคที่มีความคิดสร้างสรรค์” ลูกชายของ Rupert ผู้เป็นนักธุรกิจอายุ 85 ปีบอกกับนักวิเคราะห์เกี่ยวกับการโทร

ข้อตกลงนี้เป็นสัญญาล่าสุดที่จะแต่งงานกับการกระจายเนื้อหาหลังจาก AT&T Inc ( ) ประกาศการเสนอราคา $ 85 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อซื้อ Time Warner Inc TWX.N เมื่อต้นปีนี้

โทรศัพท์แฮ็ค

หลังจากชนะการสนับสนุนจากกรรมการอิสระของ Sky แล้ว Fox จะต้องได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบในยุโรปและสหราชอาณาจักรและชนะผู้ถือหุ้น Sky ที่เชื่อว่าราคาต่ำเกินไป

ผู้ถือหุ้นสูงสุด 50 รายสี่บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันพฤหัสบดีว่าในขณะที่พวกเขาคิดว่าการเสนอราคายังอยู่ในระดับต่ำพวกเขากำลังถูกนำไปใช้งานเนื่องจากเจ้าของฟ็อกซ์เป็นเจ้าของร้อยละ 39 และจะยอมรับข้อเสนอ

ฟ็อกซ์จะจ่ายค่าธรรมเนียมการพัก 200 ล้านปอนด์หากไม่สามารถยกเลิกข้อตกลงได้และได้เลือกแผนการจัดการ ซึ่งหมายความว่าการเสนอราคาจะต้องได้รับการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นคิดเป็นร้อยละ 75 ของหุ้น Sky ที่ไม่ได้เป็นเจ้าของโดย Fox

Rupert Murdoch ได้ครอบครองสื่อและภูมิทัศน์ทางการเมืองของสหราชอาณาจักรมานานหลายทศวรรษโดยอดีตนายกรัฐมนตรีมาร์กาเร็ตแทตเชอร์โทนี่แบลร์และเดวิดคาเมรอนได้รักษาพรของเจ้าพ่อสื่อและการสนับสนุนเอกสารของเขา นักวิจารณ์กล่าวว่าสิ่งนี้ทำให้เขามีอิทธิพลมากเกินไปในสหราชอาณาจักร

การเกิดขึ้นอีกครั้งของข้อตกลง Sky แสดงให้เห็นว่าเขาเชื่อว่าความเสียหายชื่อเสียงที่เกิดจากเรื่องอื้อฉาวแฮ็คโทรศัพท์ที่ข่าวแท็บลอยด์ที่หมดอายุตอนนี้อยู่ข้างหลังพวกเขา

รูเพิร์ตเมอร์ด็อกนิวส์คอร์ปและซีอีโอของเซ็นจูรี่ฟอกซ์ศตวรรษที่ 21 พูดระหว่างการบรรยายโลว์ประจำปีที่ศาลาว่าการซิดนีย์ 31 ตุลาคม 2013 REUTERS / David Gray / รูปภาพไฟล์

ตั้งแต่เรื่องอื้อฉาวระเบิดขึ้นในปี 2554 เขาได้แบ่งธุรกิจของเขาออกเป็นสองส่วนโดยฟ็อกซ์เป็นผู้ สินทรัพย์โทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ของเขาซึ่งเป็นเจ้าของโดย News Corp ( )

เจมส์เมอร์ด็อคกล่าวว่าเขาคาดว่าข้อตกลงจะผ่าน“ ผู้รวบรวมกฎระเบียบ” และตราบใดที่หน่วยงานกำกับดูแลพิจารณาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเป็นเจ้าของสื่อไม่จำเป็นต้องมี“ การเรียกร้องที่มีความหมาย”

แต่นักวิจารณ์จะแย้งว่าแม้จะมีการแยกกัน แต่เมอร์ด็อกและเจมส์และ Lachlan ลูกชายของเขายังคงควบคุมทั้งสอง บริษัท

BREXIT ต่อรอง

ข้อเสนอสกายใหม่ได้จุดประกายความกังวลไปแล้วโดยมีนักการเมืองหลายคนเข้าร่วมการโต้วาทีในรัฐสภาในสัปดาห์นี้เพื่อกระตุ้นให้รัฐบาลพิจารณากลั่นกรองข้อตกลงอย่างเหมาะสม

ราคา 10.75 ปอนด์ต่อหุ้นซึ่งคิดเป็นค่าพรีเมียมประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ในวันก่อนที่จะได้รับข้อเสนอเริ่มต้นนั้นยังทำให้ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ 50 รายผิดหวังกับผู้ที่ถูกกล่าวหาว่า Sky ขายให้ผู้ก่อตั้งและผู้ถือหุ้นรายใหญ่

สต็อกของ Sky อยู่ในระดับต่ำลง 32% ในปีนี้ก่อนที่เมอร์ด็อกจะเคลื่อนไหวเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจในอังกฤษหลังจาก Brexit ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในขณะที่การลงทุนด้านเนื้อหา

แต่นักลงทุนกล่าวว่า Sky มีชื่อเสียงในการเห็นการลงทุนและผลประกอบการของ บริษัท จะฟื้นตัว

สไลด์โชว์ (5 ภาพ)

หุ้นใน Sky ซื้อขายต่ำกว่าราคาเสนอขายเกือบหนึ่งปอนด์ก่อนกระบวนการกำกับดูแลที่น่าจะใช้เวลาสักระยะหนึ่ง Fox กล่าวว่าคาดว่าการซื้อกิจการจะแล้วเสร็จก่อนสิ้นปี 2560

ฟ็อกซ์จะรับภาระหนี้ประมาณ 10,000 ล้านเหรียญเพื่อระดมทุน แต่บอกว่าจะชำระให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

Deutsche Bank, Centerview Partners, Goldman Sachs และ JP Morgan แนะนำ Fox ในขณะที่ Morgan Stanley, PJT Partners และ Barclays

รายงานเพิ่มเติมโดย Sophie Sassard และ Carolyn Cohn; แก้ไขโดย Pravin Char

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:125