ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

ราคาน้ำมันทรงตัวแม้ว่าดอลลาร์จะแข็งค่า แต่การซื้อขายก็ผันผวน

2019-07-22 แผนผังเว็บไซต์ :154รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ราคาน้ำมันปรับตัวลดลงเล็กน้อยในวันพฤหัสบดีหลังจากเลื่อนไปสู่ระดับต่ำสุดในรอบสัปดาห์ในการซื้อขายที่ผันผวน แต่ค่าเงินดอลลาร์ที่พุ่งสูงขึ้นไม่ได้กดดันราคาต่ำกว่าระดับแนวรับด้านเทคนิคเนื่องจากสมาชิกโอเปคบอกลูกค้าว่า

มุมมองทั่วไปของแท่นขุดเจาะน้ำมันน้ำลึก Centenario ในอ่าวเม็กซิโกนอกชายฝั่งเวราครูซประเทศเม็กซิโก 17 มกราคม 2014 REUTERS / Henry Romero

ราคาน้ำมันร่วงลงเร็วที่สุดเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปีเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ในวันรุ่งขึ้นหลังจากธนาคารกลางสหรัฐขึ้นอัตราดอกเบี้ยสหรัฐเป็นครั้งแรกในรอบปี เฟดยังบอกใบ้อัตราในปี 2560 อาจเพิ่มขึ้นเร็วกว่าที่นักลงทุนคาดการณ์ไว้

แรงกดดันจากดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นทำให้ความต้องการน้ำมันดิบที่อยู่ในสกุลเงินดอลลาร์ทำให้บาร์เรลมีราคาแพงกว่าสำหรับผู้ใช้สกุลเงินอื่น

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าเบรนต์สำหรับการส่งมอบเดือนก. พ. เพิ่มขึ้น 12 เซนต์หรือ 0.2% ปิดที่ 54.02 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในขณะที่ราคาน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 14 เซนต์หรือ 0.3% ปิดที่ 50.90 ดอลลาร์ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบสัปดาห์

“ มันยากสำหรับน้ำมันดิบที่จะเลือกทิศทาง ตลาดปรับตัวลดลงก่อนหน้านี้ในวันนี้จากค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าและรายงานในสัปดาห์นี้ว่าการผลิตของสหรัฐเพิ่มขึ้น” เจมส์วิลเลียมส์ประธานที่ปรึกษาด้านพลังงาน WTRG เศรษฐศาสตร์ในรัฐอาร์คันซอกล่าวอ้างข้อมูลการผลิตของนอร์ทดาโคตากล่าว

“ แต่น้ำมันดิบสิ้นสุดลงเล็กน้อยมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยหลังจากมีการตีกลับทางเทคนิคและรายงานต่อเนื่องว่าสมาชิกโอเปกกำลังบอกให้ลูกค้าคาดว่าจะมีการลดการส่งมอบ "

ในช่วงต้นของการประชุมเบรนต์ทดสอบแนวรับที่ 53 ดอลลาร์ลดลงต่ำสุดที่ 53.15 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ 8 ธ.ค.

ทรอยวินเซนต์นักวิเคราะห์จาก ClipperData ในเมืองหลุยส์วิลล์รัฐเคนตักกี้กล่าวว่า“ เราเห็นว่ามีบางส่วนที่ซื้อเพราะมองในแง่ดีมากเกินไปว่า OPEC จะลดกำลังการผลิตลง

องค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและผู้ผลิตรายอื่นที่นำโดยรัสเซียได้ให้สัญญาว่าจะลดการผลิตลงเกือบ 1.8 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) เพื่อพยายามล้างจำนวนที่มากเกินไปทั่วโลกซึ่งทำให้ราคาตกต่ำ

บริษัท น้ำมันแห่งชาติในซาอุดิอาระเบียคูเวตและอาบูดาบีได้บอกลูกค้าในเอเชียว่าพวกเขาจะตัดเสบียงน้ำมันดิบหลังจากการตัดสินใจของโอเปกที่จะลดการผลิต

ซาอุดิอาระเบียยังบอกกับลูกค้าในสหรัฐอเมริกาและยุโรปว่าจะลดการส่งมอบน้ำมันและผู้ค้ากล่าวว่าสมาชิกโอเปกรายอื่นคาดว่าจะทำเช่นเดียวกัน

“ การประกาศการลดการส่งมอบเหล่านี้ให้การสนับสนุนทางด้านจิตใจที่โอเปกจะทำตามด้วยการลดกำลังการผลิตตามแผน” Vincent กล่าวของ ClipperData

อย่างไรก็ตามในลิเบียการรีสตาร์ทท่อที่นำไปสู่แหล่งน้ำมันสำคัญสองแห่งสามารถเพิ่มน้ำมันดิบได้มากถึง 350,000 บาร์เรลต่อวันท้าทายความพยายามของโอเปคในการลดปริมาณการจัดหาและเพิ่มราคา

รายงานเพิ่มเติมโดย Christopher Johnson ในลอนดอน Henning Gloystein และ Keith Wallis ในสิงคโปร์ แก้ไขโดย Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:3