ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

กลุ่มชาวแคนาดาคัดค้านข้อตกลง Google-DoubleClick

2019-08-22 แผนผังเว็บไซต์ :220รอง

กลุ่มล่าสุดที่จะเข้าร่วมในการเสนอซื้อกิจการ บริษัท โฆษณาของ DoubleClick มูลค่า 3.1 พันล้านดอลลาร์ของ Google คือ - เตรียมตัวให้พร้อมเพราะนี่เป็นหนึ่งในระยะยาว - นโยบายอินเทอร์เน็ตของแคนาดา & คลินิกผลประโยชน์สาธารณะที่มหาวิทยาลัยออตตาวาซึ่งเรียกว่า CIPPIC ดำเนินต่อไป.

CIPPIC ขอให้หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของแคนาดาเป็นผู้ชี้ขาดเพื่อตรวจสอบข้อตกลง Google-DoubleClick เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ ว่าการควบรวมกิจการจะป้องกันหรืออย่างน้อยก็ลดการแข่งขันในตลาดสำหรับการโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายออนไลน์อย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากการครอบงำของ Google ในการค้นหาคำหลักและการเป็นผู้นำของ DoubleClick

“ การควบรวมกิจการของ Google-DoubleClick จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์” Philippa Lawson ผู้อำนวยการ CIPPIC กล่าวในแถลงการณ์ "ผ่านการควบรวมกิจการ Google-DoubleClick จะได้รับอำนาจทางการตลาดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนซึ่งพวกเขาสามารถควบคุมราคาโฆษณาออนไลน์ผู้ลงโฆษณาและผู้เผยแพร่เว็บจะไม่มีทางเลือกจริง แต่เลือกแพลตฟอร์มโฆษณาของ Google เพื่อให้มองเห็นได้ในตลาดอีคอมเมิร์ซ "

ในการตอบสนองโฆษกของ Google ได้ให้ถ้อยแถลงนี้: "เรามั่นใจว่าการซื้อกิจการครั้งนี้ไม่มีความเสี่ยงต่อการแข่งขันและเคารพความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคนักวิเคราะห์และนักวิชาการอิสระจำนวนมากได้พิจารณาหลังจากดูการซื้อกิจการครั้งนี้ว่าอุตสาหกรรมโฆษณาออนไลน์ - เป็นหลักฐานจากการเข้าซื้อกิจการล่าสุด - และการแข่งขันที่เข้มข้นในอุตสาหกรรมนี้จะนำโฆษณาที่เกี่ยวข้องมาสู่ผู้บริโภคมากขึ้นและมีทางเลือกมากขึ้นสำหรับผู้โฆษณาและผู้เผยแพร่เว็บไซต์ "

แล้วคณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลางสหรัฐกำลังตรวจสอบข้อตกลง; คณะอนุกรรมการในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาและวุฒิสภามีกำหนดจะจัดให้มีการพิจารณาคดี และศูนย์ข้อมูลความเป็นส่วนตัวทางอิเล็คทรอนิกส์ศูนย์เพื่อประชาธิปไตยแบบดิจิตอลและกลุ่มวิจัยผลประโยชน์สาธารณะของสหรัฐอเมริกาได้ยื่นเรื่องร้องเรียนร่วมกับ FTC ที่อ้างถึงความเป็นส่วนตัวและข้อกังวลในการแข่งขัน และในยุโรปองค์กรผู้บริโภค BEUC ได้ขอให้คณะกรรมาธิการยุโรปทบทวนข้อตกลง

Bummer สำหรับ Google ใช่มั้ย

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:266