ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

การเผชิญหน้าใกล้ชนิดบิน

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :73รอง

Robert Scoble ผู้บริหารด้านเทคโนโลยีกำลังเดินทางจากทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนียไปยังซีแอตเทิลเมื่อเขาพบว่าตัวเองนั่งถัดจากรองประธานของ Costco

Scoble ผู้ซึ่งทำงานที่ Microsoft นั้นรู้สึกทึ่งกับการที่ Costco ผู้ค้าปลีกส่วนลดรายใหญ่จัดการสินค้าคงคลังทางเทคโนโลยีของตน เขาพูดคุยกันและเมื่อถึงเวลาที่เขาได้รับปริญญาโทในการค้าปลีกกล่องใหญ่

"ฉันมีมากกว่าส่วนแบ่งที่ยุติธรรมของการเผชิญหน้าที่น่าสนใจบนเครื่องบิน" กล่าว และผู้เขียนคู่มือบล็อกซึ่งบินอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้งเพื่อทำธุรกิจ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเขานั่งถัดจากผู้บริหาร Amazon.com และผู้บริหารของ บริษัท คอมพิวเตอร์ที่เกิดขึ้นเป็นผู้อำนวยการสายการบินที่เขาบิน เที่ยวบินเขากล่าวว่า "เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการรับความคิดและมองเห็นแนวโน้มโดยเฉพาะในด้านเทคโนโลยี"

Scoble ยินดีต้อนรับที่มีที่นั่งข้างเขาในเที่ยวบินที่ถูกครอบครอง สำหรับคนที่ชอบคนแบบเดียวกันนั้นการเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมที่นั่งเป็นวิธีที่ดีกว่าในการใช้การหยุดทำงานมากกว่าการนั่งบนแล็ปท็อป

บางคนอาจพบลูกค้าใหม่: Howard R. Elisofon ทนายความของนิวยอร์กกล่าวว่าเขามักจะแลกเปลี่ยนนามบัตรกับเพื่อนร่วมที่นั่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเขาบินในชั้นธุรกิจหรือชั้นหนึ่ง เขากล่าวว่ามากกว่าหนึ่งครั้งเขาได้ยินจากคนที่เขาพบบนเครื่องบินที่ต้องการทนายความในนิวยอร์ก

"เมื่อคุณถูกโยนเข้าด้วยกันในพื้นที่แคบ ๆ ความรู้สึกของความสนิทสนมกัน" เขาพูด

เมื่อพูดถึงการสังสรรค์กับเพื่อนร่วมที่นั่งของคุณ แต่ที่ที่คุณนั่งนั้นสร้างความแตกต่าง “ คุณมีโอกาสที่ดีกว่าในการพบปะเพื่อนฝูงของคุณล่วงหน้า” Elisofon กล่าว “ ในอีกแง่หนึ่งคุณมักจะพูดถึงธุรกิจที่เสี่ยงต่อการพูดคุยบนเครื่องบินไม่ว่าคุณจะนั่งที่ไหน”

มีความเสี่ยงที่จะทำให้การสนทนาสูงขึ้น “ คุณอาจต้องฟังคนที่พูดถึงการผ่าตัดเหงือกหกชั่วโมง” ฌานมาร์ติเน็ทผู้แต่ง“ The Art of Mingling” และหนังสืออีกห้าเล่มเกี่ยวกับปฏิสัมพันธ์ทางสังคมและมารยาท

เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกขังอยู่เธอกล่าวว่า "เตรียมเทคนิคการหลบหนีของคุณให้พร้อม" เพราะการสัมผัสโดนการจู่โจมในห้องโดยสารที่แคบขนาด 30,000 ฟุต กลยุทธ์ทางออกที่เชื่อถือได้รวมถึงการใส่หูฟัง หรือแกล้งทำเป็นนอนหลับ

เที่ยวบิน "เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการรับแนวคิดและค้นหาแนวโน้มโดยเฉพาะในด้านเทคโนโลยี"
- Robert Scoble, VP, PodTech.net

ในทางกลับกันเธอพูดว่า "คนที่นั่งถัดจากคุณอาจเป็นสมบัติทั้งสำหรับธุรกิจของคุณหรือเป็นการส่วนตัว" เธอกล่าวเสริมว่า: "การมั่วสุมไม่ได้ทำในงานปาร์ตี้ทั้งหมดมันเหมือนกับการยืนอยู่ข้าง ๆ ใครบางคนในสายคุณอยู่ที่นั่นแล้วทำไมไม่ลองดูว่ามันจะไปที่ไหน"

ใบปลิวธุรกิจที่พบบ่อยจำนวนมากรู้ว่าโอกาสในการหาเพื่อนร่วมที่นั่งที่แตกต่างกันยังแตกต่างกันไปตามเส้นทาง ห้องโดยสารเครื่องบิน“ แสดงให้เห็นถึงการรวมตัวกันของอุตสาหกรรมส่วนตัวและพื้นที่สาธารณะ” และ“ เที่ยวบินพลังงาน” บางอย่างเสนอการผสมผสานที่ดีที่สุดของทั้งสองโจ Brancatelli คอลัมนิสต์การท่องเที่ยวที่ดูแลเว็บไซต์ JoeSentMe.biz กล่าว

หัวหน้าในหมู่พวกเขาเป็นเที่ยวบินเชื่อมต่อ Silicon Valley กับศูนย์เทคโนโลยีชั้นสูงอื่น ๆ พร้อมอัตราส่วนแล็ปท็อปต่อบุคคลสูง

ในขณะที่อุตสาหกรรมเทคโนโลยีตกต่ำและการโจมตีด้วยความหวาดกลัว 9/11 อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อวัฒนธรรมย่อยนี้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็มีสัญญาณว่าจะมีการฟื้นฟู: สายการบินอเมริกันแอร์ไลน์กล่าวว่าเมื่อไม่นานมานี้ และซานโฮเซ่รัฐแคลิฟอร์เนียโดยเปลี่ยน MD-80s 136 ที่นั่งเป็น 188-seat 757s เที่ยวบินอื่นระหว่างซานโฮเซและซีแอตเทิลบอสตันและวอชิงตันมีสิทธิ์ได้รับฉายา "คนโง่" นายทิมสมิ ธ โฆษกอเมริกันแอร์ไลน์กล่าว

สถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งคือบริการรถรับส่งทุกชั่วโมงดำเนินการโดย Delta และ USAirways ระหว่างนครนิวยอร์กและบอสตันและวอชิงตันซึ่งมีชื่อเสียงทางการเมืองที่รู้จักกันดีคืองานอดิเรกยอดนิยม

ห้องโดยสารชั้นธุรกิจในเที่ยวบินข้ามทวีปเป็นสถานที่ที่ดีในการพบปะผู้คนในธุรกิจบันเทิง

“ เมื่อคุณเลี่ยงผ่านฮับและไปแบบจุดต่อจุดคุณสามารถจบด้วยผู้คนระดับสูงในอุตสาหกรรมเฉพาะ” สมิ ธ กล่าว

ตัวอย่างหนึ่งคือการบริการแบบไม่หยุดของอเมริการะหว่างราลี - เดอรัม NC และลอนดอนซึ่งเขากล่าวว่าเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ทำงานให้กับ บริษัท ยาและคู่ค้าในสหราชอาณาจักร

สำหรับใบปลิวบางข้อกังวลที่ใหญ่กว่าการติดอยู่กับกระบอกสูบก็คือคุณอาจ ในขณะที่การรักษาความปลอดภัยแล็ปท็อปได้รับความสนใจมากขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ริมฝีปากที่หลวมสามารถสร้างความเสียหายให้กับธุรกิจของคุณได้มากขึ้น Brancatelli กล่าว

สิ่งที่เขาชื่นชอบที่สุดคือสภาวะการเดินทางทางอากาศที่แสนวุ่นวายในทุกวันนี้หัวข้อที่เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขามีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน "'นี่เป็นเที่ยวบินที่เลวร้ายที่สุดไม่ใช่หรือ' สำหรับนักธุรกิจคือสิ่งที่เทียบเท่ากับการพูดว่า 'สัญลักษณ์ของคุณคืออะไร' ในบาร์ "Brancatelli กล่าว

เคล็ดลับมารยาทพื้นฐานอื่น ๆ สำหรับการสร้างเครือข่ายในเที่ยวบิน ได้แก่ การพูดเบา ๆ หลีกเลี่ยงคำถามเกี่ยวกับลักษณะส่วนบุคคลและการอ่านภาษากายของบุคคลนั้น “ ถ้ามีคนส่งสัญญาณเช่นหาวในใบหน้าของคุณนั่นเป็นเวลาที่ดีในการเปิดหนังสือของคุณ” Martinet กล่าว

สายการบินส่วนใหญ่ปล่อยพฤติกรรมทางสังคมให้กับลูกค้าของพวกเขาแม้ว่า JetBlue Airways จะมีบัตรมารยาทแบบหนึ่งที่นั่งให้คำแนะนำแก่นักบิน "จะทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นได้อย่างไร ... ในบรรดาคำแนะนำ: แนะนำตัวเองกับเพื่อนร่วมที่นั่งของคุณขอโทษด้วยความสุภาพเมื่อออกจากที่นั่งและหลีกเลี่ยงเพื่อนบ้านที่มีอาหารเหม็นหรือเท้าเหม็น

แต่บางสถานการณ์ท้าทายวิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ นักบินคนหนึ่งพบว่าตัวเองนั่งอยู่ตรงข้ามทางเดินในกระสวยนิวยอร์ก - วอชิงตันจากเจ้านายที่เพิ่งยิงเขา โชคดีที่เขาพบที่นั่งว่างในแถวอื่นและสามารถหลีกเลี่ยงความอับอายต่อไปได้ สถานการณ์ฝันร้ายอีกอย่างหนึ่งคือ "พบว่าคุณกำลังนั่งอยู่ในชั้นเฟิสต์คลาสและเจ้านายของคุณกลับมาเป็นโค้ชอีกครั้ง" Brancatelli กล่าว

Elisofon กล่าวว่าหนึ่งในการเผชิญหน้าที่น่าจดจำของเขาเกิดขึ้นหลังจากเขาแต่งงานและเดินทางไปกับภรรยาที่เม็กซิโก

พวกเขานั่งอยู่ในแถวที่แตกต่างกันในชั้นหนึ่งโดยไม่คาดคิด เขาจับคู่กับนางแบบแฟชั่นที่น่าทึ่งซึ่งปล่อยให้เธอรู้ว่าเธอกำลังจะถ่ายทำส่วนหนึ่งในภาพยนตร์เจมส์บอนด์เรื่องต่อไป Elisofon กล่าวว่า "ที่นี่ฉันนั่งอยู่กับเด็กหญิงเจมส์บอนด์คนต่อไปและฉันก็ต้องทำตัวเหมือนฉันไม่แคร์น้อยลง!"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:144