ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

Yahoo เปิดตัว OneConnect

2019-07-22 แผนผังเว็บไซต์ :288รอง

บาร์เซโลน่า, สเปน - Yahoo ได้คัดค้านการโฆษณาเพื่อครองเว็บบนมือถือ

ในวันอังคาร บริษัท ประกาศที่ ที่นี่ OneConnect เครื่องมือใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือสามารถรวบรวมการอัปเดตเครือข่ายสังคมและการส่งข้อความได้ในที่เดียวบนโทรศัพท์ของพวกเขา บริการนี้รวมเข้ากับสมุดที่อยู่ของผู้ใช้โทรศัพท์โดยตรงและช่วยให้ผู้คนสามารถแบ่งปันการอัพเดทสถานะและข้อความจากหลากหลายแพลตฟอร์มการส่งข้อความและโซเชียลเน็ตเวิร์ก ซึ่งหมายความว่าสามารถให้การอัปเดตสถานะจาก Facebook หรือ MySpace.com รวมถึงให้การเข้าถึงอีเมลและแชทข้อความโต้ตอบแบบทันทีที่เก็บถาวร

Yahoo สาธิต OneConnect ที่งาน Mobile World Congress ในบาร์เซโลนา เครือข่าย Marguerite Reardon / CNET

การใช้การติดตามด้วย GPS, การระบุตำแหน่งเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือและ / หรือการสื่อสารภาคสนามเช่นบลูทู ธ เพื่อแก้ไขตำแหน่งที่แน่นอนของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือสามารถตั้งค่าบริการเพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ทราบว่าเพื่อนของพวกเขาอยู่ในพื้นที่เดียวกันหรือไม่

บริการดังกล่าวคล้ายกับบริการที่เสนอโดย บริษัท ขนาดเล็กชื่อ Loopt บริการนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามเพื่อนของพวกเขาโดยใช้ GPS และเมื่อปีที่แล้ว บริษัท ประกาศว่าได้ แต่บริการ Loopt มีให้บริการผ่านผู้ให้บริการสองรายในสหรัฐอเมริกา Boost และ Sprint Nextel เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม $ 3 ต่อเดือนและสามารถใช้ได้กับมือถือบางรุ่นเท่านั้น

ในทางตรงกันข้าม OneConnect น่าจะสามารถทำงานได้บนโทรศัพท์มือถือที่มีตลาดเป็นหลักซึ่งมีเบราว์เซอร์มาร์โคโบเออร์รี่ส์รองประธานบริหารของ Connected Life ที่ Yahoo กล่าว Boerries ยังกล่าวอีกว่า บริษัท กำลังทำงานกับเวอร์ชันของบริการสำหรับ iPhone ของ Apple และ BlackBerry ของ Research in Motion บริการนี้สามารถเข้าถึงได้จากอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ใด ๆ ผ่าน Yahoo Go 3.0

OneConnect ของ Yahoo เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของวิธีการที่ บริษัท ใช้ทรัพยากรและความพยายามในการสร้างขีดความสามารถของอุปกรณ์พกพา ภายในปีที่ผ่านมา บริษัท ได้ก้าวร้าวมากขึ้นเกี่ยวกับการเปิดตัวบริการมือถือใหม่และข้อตกลงที่โดดเด่นกับผู้ให้บริการ วันนี้ Yahoo มีพันธมิตรกับผู้ให้บริการ 29 รายซึ่งรวมกันแล้วมีสมาชิกมากกว่า 600 ล้านรายตามข่าวประชาสัมพันธ์

ความหวังของ Yahoo คือมันจะกลายเป็นจุดเชื่อมต่อเริ่มต้นสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือที่เข้าใช้งานเว็บ OneConnect เหมาะอย่างยิ่งกับ Yahoo OneSearch ซึ่งรวมข่าวสภาพอากาศข้อมูลทางการเงินภาพถ่ายและลิงก์ทางเว็บตามข้อความค้นหา Boerries กล่าวระหว่างการสาธิตการให้บริการที่ Mobile World Congress

แต่ Yahoo ไม่ใช่ บริษัท เดียวที่จะดำเนินการตามตลาดนี้ คู่ต่อสู้ของ Google กำลังเล่นบนมือถือ แต่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนบอกว่าแม้ว่า Google จะครองตำแหน่งบนเดสก์ท็อป แต่ บริษัท ก็ ความสามารถบนอุปกรณ์พกพา

บริษัท ทั้งสองได้ใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างกันในการจัดการกับตลาดมือถือ Google กำลังสร้างซอฟต์แวร์โทรศัพท์มือถือของตนเองเพื่อพยายามรวมบริการของตนเข้ากับอุปกรณ์ ในทางตรงกันข้าม Yahoo พยายามพูดถึงตลาดโทรศัพท์ปัจจุบันและกำลังรวมบริการของคู่แข่งไว้ในแพลตฟอร์ม OneConnect ใหม่นี้ ตัวอย่างเช่น Google Talk และ MSN Messenger จะถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ OneConnect

การแข่งขันระหว่างสอง บริษัท กำลังร้อนแรง นอกจากนี้ในวันอังคารที่ Mobile World Congress Yahoo ประกาศว่าบริการ OneSearch จะเป็นเครื่องมือค้นหาพิเศษสำหรับลูกค้าในยุโรปของ T-Mobile ที่เริ่มต้นในเดือนมีนาคม Google กล่าวเมื่อวันอังคารว่าเครื่องมือค้นหาจะถูกฝังอยู่ใน การค้นหาของ Google เคยมีให้บริการบนแท็บเล็ต Nokia Internet และเมื่อปีที่แล้ว Nokia ประกาศว่า N95 8GB รองรับ YouTube ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแชร์วิดีโอของ Google

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:93