ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

เมื่อ Yahoo บอกว่าไม่ก็หมายความว่าใช่

2019-07-22 แผนผังเว็บไซต์ :275รอง

ใช่ฉันรู้ว่า Yahoo ปฏิเสธการเสนอราคาของ Microsoft ที่ $ 31 ต่อหุ้น แต่นั่นเป็นเพียงกลยุทธ์การเจรจามาตรฐานในโลกของการควบรวมและซื้อกิจการ

แน่นอนว่าข้อเสนอของ Microsoft - พรีเมี่ยม 60% สูงกว่าราคาหุ้นของ Yahoo ในเวลา - ได้รับการออกแบบไม่เพียง แต่จะได้รับความสนใจจากคณะกรรมการของ Yahoo เท่านั้น แต่ยังได้รับการสนับสนุน หากไม่มีคู่ครองอื่นโผล่ออกมา - - มันเป็นข้อเสนอของคณะกรรมการของ Yahoo ที่ไม่สามารถปฏิเสธได้โดยไม่เสี่ยงต่อการฟ้องร้องหรือการประท้วงของผู้ถือหุ้น

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าไมโครซอฟท์ไม่ได้ปล่อยให้ห้องตัวสั่นและคณะกรรมการของ Yahoo ก็รู้เช่นนั้น พวกเขายังรู้ว่านี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ของ Microsoft ซึ่งอาจเป็นโอกาสเดียวที่จะได้อันดับที่ 2 ในการค้นหาและโฆษณาทางอินเทอร์เน็ตและท้าทาย Google นั่นหมายความว่า Yahoo มีอำนาจต่อรอง

เห็นได้ชัดว่า Yahoo ขอราคา $ 40 ต่อหุ้นดังนั้นฉันคิดว่าข้อตกลงจะลดลงที่ $ 35 หรือ $ 36

นักเขียนบล็อกบางคนแนะนำว่า Microsoft ไม่เคยต้องการซื้อ Yahoo ตั้งแต่แรกหรือจะมีปัญหาด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับข้อตกลงหรือ Yahoo กำลังพิจารณาที่จะซื้อ AOL หรือทฤษฎีที่คล้ายกับการสมรู้ร่วมคิด คนเหล่านั้นไม่รู้ว่ามันทำงานอย่างไร

อย่าทำผิดพลาด - กระดานของ Yahoo นั้นประกอบด้วยคนที่ฉลาดและมีประสบการณ์มาก พวกเขารู้ว่าการปฏิเสธ - ปฏิเสธอย่างแท้จริงไม่ใช่แค่การเจรจาต่อรองข้อเสนอของ Microsoft นั้นมีความเสี่ยงต่อผู้ถือหุ้นมากกว่าการได้มาจาก Ballmer และ บริษัท

อย่างที่ฉันได้กล่าวไปแล้วข้อตกลงนี้จะเกิดขึ้นเพราะไม่มีทางเลือกอื่นสำหรับ Microsoft หรือ Yahoo และไม่มีปัญหาด้านกฎระเบียบใด ๆ กับ Google ในตอนนี้ คณะกรรมการสภาคองเกรสสามารถทำให้โกรธและพัฟทั้งหมดที่พวกเขาต้องการไม่มีพื้นฐานที่เป็นข้อเท็จจริงสำหรับการท้าทายการจัดการ

สุดท้ายอย่าหลงกลโดยความต้องการของ Microsoft ในการจัดการเรื่องการเงิน ยักษ์ซอฟต์แวร์เป็นเพียงเงินสดไม่ดีเพราะมันทำให้เงินสดก้อนใหญ่ในการจ่ายเงินปันผลผู้ถือหุ้นครั้งเดียวและการซื้อคืนหุ้น มีวิธีมากมายในการทำข้อตกลงในราคาที่สมเหตุสมผล

ข่าวถัดไปที่คุณได้ยินจะเป็นข้อเสนอจาก Microsoft อาจใช้เวลาสักครู่ แต่ข้อตกลงนี้จะเกิดขึ้นในที่สุด

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:150