ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

ชาวอิหร่านเต้นรำบนท้องถนนในขณะที่ทีมฟุตบอลมีคุณสมบัติสำหรับฟุตบอลโลกปี 2018

2019-07-22 แผนผังเว็บไซต์ :135รอง

อังการา (รอยเตอร์) - ถนนของเตหะรานเต็มไปด้วยชาวอิหร่านหลายพันคนเพื่อเฉลิมฉลองคุณสมบัติของทีมฟุตบอลชายในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ที่ประเทศรัสเซียเพื่อป้องกันภัยคุกคามจากรัฐอิสลามเพื่อโจมตีกลุ่มหัวรุนแรงในประเทศ

ชายหนุ่มและหญิงสาวหลั่งไหลเข้ามาในถนนในกรุงเตหะรานและเมืองอื่น ๆ ทันทีหลังจากที่อิหร่านได้เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกในปีหน้าด้วยการชนะ 2-0 ต่ออุซเบกิสถาน

Hassan Rouhani ประธานอิหร่านเข้าร่วมการเฉลิมฉลองโดยกล่าวบน Twitter ว่า“ ขอแสดงความยินดีกับประเทศและทีมชาติของเราสำหรับการแข่งขัน FIFA World Cup 2018 ในรัสเซีย คุณทำให้พวกเราทุกคนภูมิใจ”

การเฉลิมฉลองดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากมีการปล่อยตัวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาซึ่งมีข้อความเสียงที่อ้างว่ามาจากโฆษกของรัฐอิสลามที่เรียกร้องให้ผู้ติดตามทำการโจมตีในหลายประเทศรวมถึงอิหร่านในช่วงเดือนรอมฎอนอันศักดิ์สิทธิ์ของอิสลาม และสิ้นสุดในปลายเดือนมิถุนายน

กลุ่มติดอาวุธซุนนีทำการโจมตีคู่ในวันพุธที่กรุงเตหะรานซึ่งมีผู้เสียชีวิต 17 ราย

จากทั่วประเทศเว็บไซต์โซเชียลมีเดียแสดงคลิปวิดีโอออนไลน์ของคนที่เต้นโบกธงและแตรรถแตร คนหนุ่มสาวบางคนประดับธงประจำชาติบนไหล่ของพวกเขาเชียร์อย่างดุเดือดบนถนนและตะโกนว่า "อิหร่านอิหร่าน!"

“ ใครสนใจเรื่องภัยคุกคามของ Daesh (รัฐอิสลาม)? ... เราเป็นชาวอิหร่าน ไม่มีใครสามารถเอาชนะเราได้” Mohammadreza Salami อายุ 19 ปีกล่าวในจัตุรัส Tajrish ทางตอนเหนือของกรุงเตหะราน “ อิหร่านอิหร่านเรารักคุณ” เขาพูดทางโทรศัพท์

“ นี่เป็นวันที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน เรากำลังจะไปแข่งขันฟุตบอลโลก ขอบคุณฮีโร่ของฉัน” ชายหนุ่มคนหนึ่งในวิดีโอออนไลน์บน Twitter จากเมืองทางตอนใต้ของ Abadan กล่าว

อิหร่านบล็อกการเข้าถึง Facebook, Twitter และ YouTube แต่ชาวอิหร่านหลายล้านคนสามารถหลีกเลี่ยงได้โดยใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN)

สำนักข่าว Fars แห่งกึ่งทางการของอิหร่านรายงานว่ามีการจราจรหนาแน่นบนถนนของเตหะรานเนื่องจากมีการเฉลิมฉลองและชาวอิหร่านในต่างประเทศก็เฉลิมฉลองเช่นกัน

สื่ออิหร่านรายงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าทางการได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยหลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายและการโจมตีด้วยปืนในรัฐสภาและหลุมศพของ Ayatollah Khomeini ในกรุงเตหะราน

อิหร่านแชมป์เอเชียสามสมัยกลายเป็นประเทศที่สองรองจากบราซิลแชมป์โลกครั้งที่ 5 ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 2018 รอบชิงชนะเลิศโดยการรักษาแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งที่ห้าในการแข่งขัน 32 ทีม

เขียนโดย Parisa Hafezi, แก้ไขโดย G Crosse

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:86