ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

ตรงข้ามของความรุนแรงนั้นไม่สงบ

2019-05-20 แผนผังเว็บไซต์ :76รอง

ไอเดีย
World Pulse เป็นแพลตฟอร์มเครือข่ายสังคมที่เชื่อมโยงผู้หญิงทั่วโลกเพื่อการเปลี่ยนแปลง

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาฉันได้เรียนรู้ว่าสันติสุขไม่ใช่คำตอบของความรุนแรง มันเป็นผลมาจากคำตอบของมัน

คืนหนึ่งในช่วงกลางของการเดินในตอนเย็นตามปกติของฉันฉันมีโชคชะตาที่ได้เห็นฉากที่ไม่มีการเจือปนและไม่มีการกรองทางสังคมมากที่สุดเท่าที่ฉันเคยพบมา

มันเป็นเรื่องง่าย: เด็กหญิงอายุ 3 ปีกำลังพูดคุยกับผู้ขายรายเก่าแนะนำให้เขาหยุดสิ่งที่เขาทำและเล่นกับเธอ ในช่วงเวลาแห่งความจำเสื่อมทางสังคมฉันดีใจที่ไม่สนใจเด็กน้อยตัวนี้ที่กำลังฝึกฝนโดยการกระทำที่เรียบง่ายของเธอ เพียงไม่กี่ปีต่อจากนี้เธอจะหยุดยั้งการขัดขวางและความหวาดกลัวทุกประเภทเกี่ยวกับบุคคลที่ไร้เดียงสาที่สุดและปกป้องตัวเองจากผู้อื่น เธอจะเรียนรู้ที่จะหลีกเลี่ยงการชิงช้าที่เด็ก ๆ เล่น เธอจะเลิกเล่นถ้าเด็กในชั้นเรียนและสัดส่วนครอบครัวไม่สามารถเล่นกีฬาร่วมกับเธอได้ เธอจะมองผ่านหน้าต่างของสถานที่ทางศาสนาที่ไม่ได้สวดมนต์นามของพระเจ้าของเธอ

และอาจเป็นไปได้ว่าหลังจากพบผู้ขายแล้วเด็กหญิงตัวน้อยคนนี้ก็ถูกดุเพราะการกระทำของเธอและเตือนว่าไม่ควรติดต่อกับคนแปลกหน้า และในตอนนี้เธอรู้สึกอึดอัดมากและเธอก็ลืมคำทักทายที่เธอมอบให้โดยไม่ต้องเสียสติ

ตรงกันข้ามกับความรุนแรงไม่ใช่ความสงบสุข มันไม่ใช่ความรัก สันติภาพไม่สามารถถูกค้นพบได้หากปราศจากโอ๊กแห่งความไร้เดียงสา ตรงกันข้ามกับความรุนแรงคือวัยเด็ก: วัยเด็กด้วยการยอมรับอย่างเป็นสากลและรอยยิ้มที่โอบกอด

ถ้าเพียง แต่เราสามารถย้อนกลับความคิดที่ถูกผลักลงไปในลำคอของเราจากประสบการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นของเราความคิดที่เตือนเราให้กับคนที่เกือบเหมือนเราจริง ๆ ความคิดที่กระตุ้นให้เราดำเนินการร่างกายของเราอย่างแน่นอน วิธีและจิตใจของเราในอีก…ถ้าเพียง

คุณเคยสังเกตเห็นว่าเด็กลืมได้ง่ายแค่ไหน? จำครั้งสุดท้ายที่คุณเกลี้ยกล่อมเด็กให้ห่างจากกิจกรรมอันตรายหรือไม่? เขาบ่นหรือเปล่า มันทำให้ฉันประหลาดใจว่าผู้ใหญ่โกหกกับเด็กอย่างไรและแม้จะถูกหักหลังอย่างไร้เดียงสาซ้ำแล้วซ้ำอีกเด็กเล็ก ๆ เหล่านั้นก็วิ่งกลับและกอดผู้ใหญ่ที่เหมือนกันเหล่านั้นด้วยความรักมากมายในหัวใจ

ศตวรรษที่ 21 เป็นช่วงเวลาที่ซับซ้อนอย่างยิ่งที่จะมีชีวิตอยู่ ติดอยู่ในวงจรอุบาทว์ของความเกลียดชังและความรุนแรงการเชื่อมต่อและอาชญากรรมไซเบอร์เทคโนโลยีและอาวุธนิวเคลียร์การยุยงและการตอบโต้ - เรากำลังสูญเสียการติดตามสิ่งที่เราเกิดในขณะที่เด็ก ๆ

การยอมรับและต้อนรับเหมือนเด็ก ๆ เป็นความหวังเดียวที่ฉันมีต่อโลกที่มีความรุนแรง มีความจำเป็นเร่งด่วนในการปลดปล่อยและปลดปล่อยความคิดเรื่องความเป็นอื่นและความแปลกแยกที่เราได้สะสมไว้ในกระบวนการ“ ธรรมชาติ” ของการเติบโต ให้เราทุกคนกลับไปที่อ่างเก็บน้ำแห่งความไร้เดียงสาไร้เดียงสาและการยอมรับเพราะนั่นคือสิ่งที่เราเป็นอย่างแท้จริง

Manmeet Kaur เป็นผู้สนับสนุนจากอินเดีย นี้เผยแพร่ครั้งแรกใน ลงทะเบียนเพื่อรับเรื่องราวระหว่างประเทศของผู้หญิงที่นำการเปลี่ยนแปลงทางสังคมส่งไปยังกล่องจดหมายของคุณทุกเดือน

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:52