ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

โลกกำลังล้มเหลวผู้ลี้ภัยจากนาอูรูไปยังสหรัฐอเมริกา

2019-05-20 แผนผังเว็บไซต์ :170รอง

ตามที่ผู้ชื่นชอบประวัติและแฟนภาพยนตร์รู้ว่าไม่มีเรือชูชีพเพียงพอสำหรับผู้โดยสารบนเรือไททานิค ในขณะที่เรือบางลำมีจำนวนน้อยกว่าถูกดึงออกจากเรือที่กำลังจมการอภิปรายเริ่มขึ้นในหมู่ผู้โชคดีเพียงเล็กน้อยว่าจะกลับไปถอนน้ำที่จมอยู่ในน้ำหรือไม่ บางคนอ้างว่าเป็นหน้าที่ทางศีลธรรมที่ต้องลอง คนอื่นเตือนว่าฝูงจมน้ำอาจล่มเรือ ฉันคิดถึงข้อโต้แย้งเหล่านั้นเมื่อฉันเห็นคลื่นผู้ลี้ภัยในปัจจุบัน

เรื่องราวของผู้อพยพที่เรารู้จักดีที่สุดคือเรื่องราวที่เริ่มขึ้นในซีเรียและสิ้นสุดในยุโรปหรือที่ใดที่หนึ่งระหว่างทาง หลังจากมากกว่าหนึ่งล้านคนเข้าสู่สหภาพยุโรปเมื่อปีที่แล้วประเทศบอลข่านเช่นฮังการีได้สร้างอุปสรรคเพื่อป้องกันพวกเขาออกไปและผู้นำในยุโรปได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ลี้ภัยเข้าสู่ยุโรปผ่านกรีซ

การเข้าเมืองเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวหลังการ เดือนมิถุนายน เปอร์เซ็นต์ของผู้อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรที่เกิดนอกสหราชอาณาจักรอยู่ที่ประมาณ 13 เปอร์เซ็นต์ แต่ครึ่งหนึ่งของจำนวนนั้นมาถึงในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา นี่ไม่ใช่มุสลิมหนีความทุกข์ในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ เหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเสาและชาวยุโรปตะวันออกอื่น ๆ ที่ทำกำไรจากกฎการเข้าเมืองของสหภาพยุโรปเพื่อทำงานในเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง แต่ความเชื่อที่ว่าการย้ายถิ่นฐานในระดับที่สูงขึ้นนั้นกำลังทำให้คุณภาพของสุขภาพการศึกษาและบริการอื่น ๆ ลดน้อยลง

การต่อต้านผู้อพยพไม่ได้ จำกัด เฉพาะในยุโรป แม้ว่าญี่ปุ่นจะเป็นประเทศผู้สูงวัยที่ต้องการแรงงานที่เพิ่มมากขึ้น แต่ก็มีกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองและกฎหมายการทำงานที่เข้มงวดที่สุดในโลกอุตสาหกรรม มีชาวญี่ปุ่นประมาณ 1.5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่เกิดนอกประเทศ แรงงานต่างชาติคิดเป็นสัดส่วนน้อยกว่าร้อยละ 2 ของกำลังแรงงานของญี่ปุ่น กระทรวงยุติธรรมของญี่ปุ่นระบุว่ามีผู้สมัครขอลี้ภัย 7,586 คนในปี 2558 มีเพียง 27 คนเท่านั้นที่ได้รับการยอมรับ

อ่านเพิ่มเติม:

ในสหรัฐอเมริกาผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันได้ทำการปฏิเสธหรือขับไล่ผู้อพยพออกจากฐานของการรณรงค์ของเขา “ ” โดนัลด์ทรัมป์กล่าวเมื่อปีที่แล้วผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย เขามีหลายครั้งที่มีการป้องกันผนัง, การห้าม, การทดสอบทางศาสนาและตอนนี้“ การ ” แต่มันไม่ใช่แค่ทรัมป์ ในขณะที่รัฐบาลยุโรปยอมรับผู้ลี้ภัยมากกว่าหนึ่งล้านคนเมื่อปีที่แล้วจากซีเรียอิรักและที่อื่น ๆ รัฐบาลโอบามาให้การต้อนรับเพียง 70,000 คน มีเพียง เท่านั้นที่เป็นมุสลิมตามที่กระทรวงการต่างประเทศระบุ ประธานาธิบดีโอบามาและผู้นำระดับชาติอื่น ๆ เรียกร้องให้ภาคเอกชนช่วยเหลือและหลาย บริษัท ทั่วโลกได้ก้าวขึ้น แต่มันก็ไม่เพียงพอ

และตอนนี้เรากำลังเรียนรู้เกี่ยวกับ หากคุณไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับประเทศนาอูรูคุณอยู่ใน บริษัท ที่ดี ประเทศเกาะที่เล็กที่สุดในโลกเพียง 8 ตารางไมล์ ผู้ลี้ภัยจากอิหร่านอิรักปากีสถานโซมาเลียและประเทศอื่น ๆ พวกเขาอยู่ที่นั่นเพราะออสเตรเลียเพื่อนบ้านยักษ์ใหญ่ของนาอูรู 2,400 ไมล์ทางใต้จ่ายเกาะที่ยากจนให้เป็นที่อยู่อาศัยของผู้ที่พยายามจะไปถึงออสเตรเลียทางทะเล

เป็นเรื่องยากและราคาแพงสำหรับนักข่าวต่างประเทศที่จะได้รับอนุญาตให้เยี่ยมชมเกาะ บทลงโทษสำหรับ“ การเปิดเผยข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยพนักงานในสถานกักกันอาจรวมถึงโทษจำคุก ใน ออกมาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมากลุ่มสุนัขเฝ้าบ้านแอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนลและองค์กรสิทธิมนุษยชนสากลรายงานว่า“ มีผู้ชายผู้หญิงและเด็กกว่า 1,200 คนที่แสวงหาที่หลบภัยในออสเตรเลียและถูกบังคับให้ย้ายไปอยู่ การรักษาและการเพิกเฉย” ออสเตรเลียไม่สามารถจัดการกับการละเมิดเหล่านี้ได้“ ดูเหมือนจะเป็นนโยบายที่มีเจตนาเพื่อยับยั้งผู้แสวงหาที่พักพิงในประเทศต่อไปโดยทางเรือ”

อ่านเพิ่มเติม:

สำหรับผู้ลี้ภัยของโลกนั้นมีเรือชูชีพมากพอ แต่ความกลัวที่พวกเขาก่อขึ้นนั้นมีมากกว่าเหตุผลในประเทศที่พัฒนาแล้ว ตาม โดยอ็อกแฟมองค์กรการกุศลสหรัฐอเมริกาจีนญี่ปุ่นเยอรมนีฝรั่งเศสและสหราชอาณาจักร - ประเทศที่เป็นตัวแทนของเศรษฐกิจโลกมากกว่าครึ่งหนึ่งตอนนี้เป็นเจ้าภาพผู้ลี้ภัยเพียง 2.1 ล้านคนน้อยกว่า 9 เปอร์เซ็นต์ จากทั้งหมดของโลก สิทธิของผู้ลี้ภัยถูกกำหนดภายใต้ข้อตกลงระหว่างประเทศและกฎหมายระดับประเทศ แต่ยังมีความรับผิดชอบทางศีลธรรมในการช่วยเหลือผู้ที่ต้องการเมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้

ประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลกล้มเหลวในความรับผิดชอบนั้น

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:92