ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

สหรัฐฯพยายามใช้ชีวิต 30 ปีสำหรับผู้ชายที่ถูกตัดสินในแผนการวางระเบิดอังกฤษ

2019-07-22 แผนผังเว็บไซต์ :202รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ชายชาวปากีสถานคนหนึ่งถูกตัดสินลงโทษในเดือนมีนาคมในศาลสหรัฐสมคบคิดกับอัลกออิดะห์เพื่อวางระเบิดศูนย์การค้าในแมนเชสเตอร์อังกฤษควรใช้เวลา 30 ปีในคุกอัยการสหรัฐกล่าว

Abid Naseer, 29, โพสต์ "อันตรายมาก" ต่อสังคมเนื่องจาก "ความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง" ของเขาที่จะทำให้เกิดการบาดเจ็บล้มตายจำนวนมากได้รับการออกแบบมาเพื่อต่อต้านการโจมตี 11 กันยายน 2001, อัยการกล่าวในจดหมายยื่นดึกคืนวันอังคาร

Naseer เป็นตัวแทนของตัวเองในการพิจารณาคดีและมีกำหนดจะถูกตัดสินในวันที่ 17 พฤศจิกายนโดยผู้พิพากษาเขตสหรัฐ Raymond Dearie ในบรู๊กลินนิวยอร์ก

Naseer ถูกตัดสินว่ามีแผนที่จะระเบิดศูนย์การค้า Arndale ในใจกลางเมืองแมนเชสเตอร์ให้เร็วที่สุดเท่าที่เมษายน 2009 เมื่อเขาถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่อังกฤษ

การโจมตีครั้งนี้เป็นหนึ่งในสามของที่อัยการสหรัฐฯกล่าวว่ามีการทำงานของเซลล์ในเครือรวมถึงการโจมตีสถานีรถไฟใต้ดินนครนิวยอร์กและหนังสือพิมพ์โคเปนเฮเกน

Najibullah Zazi ผู้สารภาพผิดในพล็อตนิวยอร์กเป็นพยานต่อ Naseer ว่าชายทั้งสองประสานงานแผนการของพวกเขาผ่านทางอีเมลที่เข้ารหัสด้วยรหัสอัลกออิดะห์ในปากีสถาน

เขาได้รับการเลี้ยงดูในเพชาวาร์ผู้มีการศึกษาที่ดีกล่าวว่าเขามีความสุขในวัยเด็กในครอบครัวชานเมืองที่มั่นคงและมีความเชี่ยวชาญในกีฬาคริกเก็ต อัยการกล่าวว่าสิ่งนี้ทำให้เขาเป็น“ กรณีที่หาได้ยาก” ซึ่งไม่มีสถานการณ์ใดที่จะบรรเทาความผิดของเขาได้

“ เขาได้รับทุกโอกาสในชีวิตทำให้พฤติกรรมของเขาน่ารังเกียจยิ่งขึ้น” อัยการกล่าว “ ไม่มีอะไรในบันทึกหรือในคำแถลงของจำเลยเกี่ยวกับครอบครัวของเขาและการอบรมเลี้ยงดูที่อนุญาตให้ผู้ถูกกล่าวหาเลือกที่จะเข้าร่วมอัลกออิดะห์เพื่อวางโทษที่อื่นนอกเหนือจากที่เท้าสองข้างของเขา”

James Neuman นักกฎหมายที่เป็นตัวแทนของ Naseer ในการพิจารณาคดีกล่าวว่าในศาลเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมาว่าประโยค“ มีนัยสำคัญต่ำกว่า” 30 ปีนั้นเหมาะสม

เขากล่าวว่าภูมิหลังของลูกค้าของเขาและการสนับสนุนจากครอบครัวและเพื่อน ๆ ออกจาก“ ทุกเหตุผลเพื่อสรุปว่านาย Naseer จะไม่กระทำผิดอีกต่อไปไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย”

นูแมนปฏิเสธความคิดเห็นในวันพุธที่ตามคำร้องขอของรัฐบาล

กรณีนี้คือ US v. Naseer, ศาลแขวงสหรัฐ, เขตตะวันออกของนิวยอร์กหมายเลข 10-cr-00019

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; รายงานเพิ่มเติมโดย Nate Raymond; แก้ไขโดย Grant McCool

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:146