ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

GE จะใช้เงิน 200 ล้านดอลลาร์ในโรงงานสองแห่งเพื่อผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ไอพ่น

2019-07-22 แผนผังเว็บไซต์ :55รอง

(รอยเตอร์) - บริษัท เจเนอรัลอีเล็คทริคกล่าวเมื่อวันพุธว่า บริษัท จะใช้เงินกว่า 200 ล้านดอลลาร์เพื่อสร้างโรงงานสองแห่งในอลาบามาเพื่อขยายกำลังการผลิตเพื่อผลิตวัสดุที่มีความแข็งแรงสูงสำหรับเครื่องยนต์เจ็ทและกังหันโรงไฟฟ้า

โลโก้ของกลุ่ม บริษัท ในเครือ General Electric ของสหรัฐอเมริกานั้นเป็นภาพที่ไซต์ของ บริษัท ใน Belfort, 23 มิถุนายน 2014 REUTERS / Vincent Kessler

โรงงานในฮันต์สวิลล์จะผลิตวัสดุเซรามิกคาร์บอนซิลิกอนสำหรับเครื่องยนต์ LEAP ในเครื่องบินโบอิ้งแบบทางเดินเดียวและเครื่องบินไอพ่นแอร์บัสจำนวนหลายพันลำที่จำหน่ายเพื่อการส่งมอบในทศวรรษหน้า เครื่องยนต์ LEAP ได้รับการพัฒนาโดย CFM International ซึ่งเป็น บริษัท ร่วมทุนระหว่าง GE และ Snecma (Safran) ของฝรั่งเศส

วัสดุที่มีน้ำหนักเบาจะใช้ในเครื่องยนต์ทางทหารเครื่องยนต์ GE9X สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 777X และกังหันพลังงานก๊าซของโบอิ้ง

ด้วยงบประมาณ 21.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการระดมทุนกองทัพอากาศสหรัฐหนึ่งในโรงงานจะผลิตเส้นใยคาร์บอนซิลิกอนภายใต้ลิขสิทธิ์จาก NGS Advanced Fibers ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้าของ บริษัท นิปปอนคาร์บอน จำกัด , Safran และ GE

โรงงานที่อยู่ติดกันจะสร้างเทปเซรามิกเมทริกซ์คอมโพสิต (CMC) ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความยาวและแข็งซึ่งจะถูกใช้โดยโรงงานที่เพิ่งเสร็จสิ้นของ GE ที่เมือง Asheville รัฐ North Carolina เพื่อผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ไอพ่น

การก่อสร้างในพื้นที่ 100 เอเคอร์จะเริ่มขึ้นในกลางปี ​​2559 การผลิตจะเริ่มขึ้นในปี 2561 โรงงานจะจ้างคนงาน 300 คนในที่สุด

โรงงานจะจัดหาวัสดุ CMC มากขึ้นเนื่องจาก GE และ CFM เพิ่มการผลิตเครื่องยนต์ CFM คาดว่าจะผลิตเครื่องยนต์ LEAP ได้ 1,800 เครื่องต่อปีภายในสิ้นทศวรรษนี้

ชิ้นส่วน CMC ต้านทานอุณหภูมิที่สูงขึ้นและมีน้ำหนักประมาณหนึ่งในสามของโลหะผสมในปัจจุบันดังนั้นการใช้งานในกังหันแรงดันสูงของเครื่องยนต์จะทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น GE กล่าว

CMC เป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในวัสดุเครื่องยนต์ห่างจากโลหะผสมโลหะที่มีน้ำหนักมาก GE กล่าวว่าการพัฒนา CMC มานานกว่าสองทศวรรษแล้ว

“ เรามาถึงจุดที่ความสามารถของโลหะหมดไปแล้ว” แซนเจย์คอร์เรียรองประธานโครงการ CMC ของ GE Aviation กล่าว

GE กล่าวว่าจะนำเสนอชิ้นส่วน CMC เพื่อติดตั้งเพิ่มเติมกับเครื่องยนต์รุ่นเก่าและใยคาร์บอนซิลิกอนที่ผลิตใน Huntsville จะให้บริการแก่ บริษัท อื่น ๆ

รายงานโดย Alwyn Scott

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:23