ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

นักท่องเที่ยวกว่า 48,000 คนเยี่ยมชม Gobustan [ภาพ]

2019-10-08 แผนผังเว็บไซต์ :77รอง

โดย Laman Ismayilova

Gobustan ซึ่งเป็นมรดกทางด้านศิลปะหินของอาเซอร์ไบจานและโลกได้รับการเยี่ยมชมจากนักท่องเที่ยวกว่า 48,000 คนในปีนี้

ผู้คนประมาณ 48,219 คนเข้าเยี่ยมชมเขตอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ศิลปะโกบุสแทนซึ่งเป็นที่ตั้งของ petroglyphs ที่สำคัญที่สุดในโลกนั่นคือหินและยุคเหล็กที่แกะสลักเมื่อหลายพันปีก่อนในเดือนมกราคม - มิถุนายน 2560

“ พวกเขา 25,663 คนเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ” ราห์มานอับดุลลาเยฟคนงานสำรองกล่าว กองหนุนต้อนรับนักท่องเที่ยวจากรัสเซียเยอรมนีอังกฤษปากีสถานอิหร่านและอาหรับเป็นหลัก

จำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมโกเบคัสแทนซึ่งกลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจยังคงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องอับดุลเลเยฟบอก Azertac ประมาณ 100,000 คนมาเยี่ยมชมโกเบคัสแทนในปี 2559

Gobustan เป็นที่ตั้งของคอลเลกชัน petroglyphs โบราณที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งรกรากมาตั้งแต่สหัสวรรษที่ 8 ก่อนคริสต์ศักราชพื้นที่นี้มีภาพเขียนมากกว่า 600,000 ภาพย้อนหลังไปถึง 20,000 ปีจนถึงเมื่อไม่นานมานี้เมื่อ 5,000 ปีก่อน

ภาพย้อนหลังไปถึง 8 พันปีสะท้อนฉากการล่าสัตว์กระบวนการพิธีกรรมและพิธีกรรมต่าง ๆ ของถิ่นที่อยู่ของสถานที่เหล่านี้

Gobustan petroglyphs ถูกตรวจสอบซ้ำโดยนักสำรวจและนักผจญภัยชาวนอร์เวย์ที่มีชื่อเสียง Thor Heyerdahl ผู้ซึ่งจำเรือ petroglyphs ในท้องถิ่นว่าเป็นภาพปิรอกูที่รู้จักกันมากที่สุดในโลก

หินแกะสลักส่วนใหญ่เป็นภาพของมนุษย์สัตว์การต่อสู้ชิ้นส่วนการเต้นรำพิธีกรรมการสู้วัวกระทิงเรือที่มีฝีพายนักรบที่มีหอกอยู่ในมือคาราวานอูฐรูปภาพของดวงอาทิตย์และดวงดาว

พิพิธภัณฑ์ใน Gobustan ประกอบด้วยห้องโถงนิทรรศการส่วนต่างๆพร้อมกับกระดานโต้ตอบหน้าจอสัมผัสเกมการศึกษาวิดีโอ 3 มิติและอื่น ๆ

ในส่วน "สภาพแวดล้อม Gobustan" และ "ชีวิตของคนโบราณ" เราสามารถเห็นสัตว์ยัดไส้หุ่นแสดงภาพคนโบราณที่ดูเหมือนจริงมาก

อย่าลืมเยี่ยมชมห้องโถงของ "การค้นพบทางโบราณคดีใน Gobustan", "ชีวิตของผู้คนในยุคโบราณ", "การเดินทางข้ามเวลา", "ความหมายของ petroglyphs", "สัตว์และนักล่า", "ศิลปินโบราณ ช่วงเวลาของ Gobustan " ที่นี่เราสามารถเรียนรู้มากมายเกี่ยวกับความหมายของภาพวาดหิน Gobustan, การขุดค้นทางโบราณคดี นอกจากนี้ผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์สามารถบินเสมือนจริงในรูปแบบ 3 มิติจากความสูงเพื่อชมทิวทัศน์ธรรมชาติของเขตสงวน Gobustan

Gobustan ถูกจารึกไว้ในรายการมรดกโลกของยูเนสโกในปี 2550 เขตอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ศิลปะแห่งรัฐโกบุสแทนถูกรวมไว้ในรายการพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดของยุโรป

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:113