ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

อิหร่านสนับสนุนความร่วมมือกับอาเซอร์ไบจานในรูปแบบทวิภาคีและพหุภาคี

2019-09-22 แผนผังเว็บไซต์ :184รอง

ตาม

ในการเยือนอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน Elmar Mammadyarov พบกับประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านฮัสซันรูฮานิรายงานแนวโน้มเกี่ยวกับกระทรวงต่างประเทศของอาเซอร์ไบจาน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวง Elmar Mammadyarov ถ่ายทอดคำทักทายของประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน Ilham Aliyev กับประธานาธิบดีอิหร่าน Hassan Rouhani

รัฐมนตรีว่าการกระทรวง Elmar Mammadyarov แสดงความยินดีกับฝ่ายอิหร่านในการเปิดทางรถไฟ Rasht-Gazvin ประธานาธิบดีอิหร่านแสดงความขอบคุณต่อการมีส่วนร่วมของคณะผู้แทนระดับสูงจากอาเซอร์ไบจานในเหตุการณ์ที่อุทิศให้กับการว่าจ้างทางรถไฟ

ทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการเศรษฐกิจของวาระทวิภาคี นอกจากนี้การพัฒนาความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมการเมืองและเศรษฐกิจระหว่างทั้งสองรัฐก็ถูกขีดเส้นใต้

Hassan Rouhani ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวว่าเขาพอใจกับการพัฒนาความสัมพันธ์ที่มีอยู่ระหว่างอิหร่านกับอาเซอร์ไบจาน เน้นว่ารัฐบาลทุกสาขาในอิหร่านสนับสนุนการพัฒนาความสัมพันธ์กับอาเซอร์ไบจาน ประธานาธิบดีรูฮานิแสดงความสนับสนุนต่อการระงับข้อพิพาทอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจานนาโกร์โน - คาราบาคห์โดยการเจรจาอย่างสันติและทางการทูตบนพื้นฐานของความซื่อตรงในดินแดนและการรุกรานของพรมแดนอาเซอร์ไบจาน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวง Elmar Mammadyarov นำเสนอหนังสือเชิญของประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานเกี่ยวกับการประชุมการประชุมสุดยอดของประมุขแห่งรัฐและรัฐบาลของขบวนการที่ไม่สอดคล้องจะเป็นเจ้าภาพในวันที่ 25-26 ตุลาคมของปีนี้ในบากู ประธานฮัสซันรูฮานิตอบรับคำเชิญด้วยความยินดีอย่างยิ่ง

สนับสนุนรูปแบบการรวมกลุ่มทวิภาคีและพหุภาคีระหว่างสองประเทศประธานาธิบดีอิหร่านชื่นชมรูปแบบความร่วมมือไตรภาคีอิหร่าน - อาเซอร์ไบจาน - รัสเซียที่มีอยู่และสังเกตเห็นความสำคัญของการจัดประชุมครั้งต่อไปของประมุขแห่งรัฐ ยิ่งไปกว่านั้นรูปแบบของอาเซอร์ไบจาน - อิหร่าน - ตุรกีและอาเซอร์ไบจาน - อิหร่าน - ตุรกี - จอร์เจียเป็นอย่างยิ่งความสำคัญของการร่วมมืออย่างต่อเนื่องในทิศทางเหล่านี้ก็ถูกเน้น

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:178