ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

EGFI ของอิหร่านสนับสนุนผู้ส่งออกน้ำมันเอกชน

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :6รอง

กองทุนรับประกันการส่งออกของอิหร่าน (EGFI) จะออกหนังสือค้ำประกันสำหรับผู้ส่งออกน้ำมันภาคเอกชนของอิหร่านเพื่อสนับสนุนการคว่ำบาตรระหว่างประเทศ สำนักข่าว Mehr อ้างถึงกรรมการผู้จัดการ EGFI Kazem Doust-Hosseini ว่า

สิ่งอำนวยความสะดวกพิเศษจะถูกมอบให้กับผู้ส่งออกด้วยเช่นกัน

กองทุนดังกล่าวได้รับการตกแต่งด้วยเงิน 50 ล้านยูโรในฐานะเงินทุนเริ่มต้นเพื่อสนับสนุนกิจกรรมเริ่มต้น Doust-Hosseini กล่าว

เมื่อวันที่ 9 กันยายนภาคเอกชนอิหร่านส่งมอบการขนส่งน้ำมันดิบครั้งแรกให้กับผู้ซื้อต่างประเทศแม้จะมีมาตรการคว่ำบาตรสหรัฐฯและสหภาพยุโรปที่กำหนดเป้าหมายไปยังภาคน้ำมันของสาธารณรัฐอิสลาม เรือบรรทุกน้ำมันนอกอิหร่านส่งน้ำมัน

ภาคเอกชนได้ลงนามในสัญญาหลายฉบับเพื่อขายน้ำมันดิบในต่างประเทศนายฮัสซันโครอแยร์ดีประธานสหภาพผู้ส่งออกอิหร่านเรื่องสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันกล่าว

มีการทำข้อตกลงที่อนุญาตให้กลุ่ม บริษัท ในอิหร่านประกอบด้วย บริษัท เอกชนส่งออกน้ำมันร้อยละ 20 ของการส่งออกน้ำมันไปยังตลาดต่างประเทศรวมถึงสหภาพยุโรปด้วย

"นี่เท่ากับประมาณ 400,000 ถึง 500,000 บาร์เรลต่อวัน" เขากล่าว

ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจกล่าวว่าภาคเอกชนของอิหร่านจะเติมเต็มช่องว่างที่เกิดจากการคว่ำบาตรระหว่างประเทศในภาคน้ำมันของประเทศ

เมื่อวันที่ 2 กันยายน Mohammad-Ali Khatibi ซึ่งเป็นผู้ว่าการโอเปกของอิหร่านและผู้อำนวยการ บริษัท น้ำมันแห่งชาติอิหร่านกล่าวว่าการส่งออกน้ำมันของประเทศอยู่ในระดับปกติและไม่ได้รับผลกระทบจากการห้ามส่งสินค้าทางตะวันตก

“ เราไม่เห็นอะไรผิดปกติเกือบทุกอย่างกำลังคืบหน้าเป็นประจำ” เขาบอกกับสำนักข่าว ISNA

ในช่วงต้นปี 2555 สหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรปได้กำหนดบทลงโทษใหม่สำหรับภาคน้ำมันและการเงินของอิหร่านโดยมีเป้าหมายเพื่อป้องกันไม่ให้ประเทศอื่นซื้อน้ำมันอิหร่านและทำธุรกรรมกับธนาคารกลางอิหร่าน

การคว่ำบาตรของสหรัฐฯมีผลบังคับใช้ในวันที่ 28 มิถุนายนในขณะที่การห้ามนำเข้าน้ำมันอิหร่านของสหภาพยุโรปมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 กรกฎาคม

หมวดหมู่ข่าว

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:50