ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

ADB ให้คำแนะนำอาเซอร์ไบจานเพื่อกำจัดปัญหาการจราจรติดขัด

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :260รอง

โดย Aynur Jafarova

ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) ได้เสนอข้อเสนอแนะบางประการเกี่ยวกับการขจัดปัญหาการจราจรในอาเซอร์ไบจานหัวหน้าสำนักงาน Baku ของ ADB นาย Olli Norojono กล่าวเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม

Norojono กล่าวว่าธนาคารได้ทำการวิเคราะห์ภาคการขนส่งและส่งผลให้รัฐบาล

“ เราเสนอให้อาเซอร์ไบจานเพื่อกำจัดปัญหาความแออัดโดยการแนะนำสายเพิ่มเติมสำหรับรถเมล์รวมทั้งให้การเปลี่ยนจากการขนส่งประเภทหนึ่งไปสู่อีกแบบที่สะดวกสบายมากขึ้นและการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานถนนโดยทั่วไป "เขากล่าว

ทางการระบุว่าธนาคารยังวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ในการแนะนำถนนที่เก็บค่าผ่านทางและยินดีกับการเคลื่อนไหวดังกล่าว

"รายงานถูกส่งไปยังรัฐบาลอาเซอร์ไบจันและสิ่งสุดท้ายคือการตัดสินใจในโอกาสนี้" Norojono อธิบาย

“ ธนาคารพร้อมที่จะมีส่วนร่วมในการทำให้แผนพัฒนาภูมิภาคของเกรทบากูเป็นไปด้วยดี” เขากล่าว

Norojono กล่าวต่อไปว่า ADB พร้อมที่จะนำเสนอมูลค่า 45 ล้านดอลลาร์ของอาเซอร์ไบจานของอาร์เซอร์ไบจันใหม่สำหรับการจัดหาเงินทุนแบบหลายส่วน (MFF) โครงการพัฒนาเครือข่ายถนน

Norojono ระบุว่าคราวนี้จะใช้ในการก่อสร้างสะพานสี่แห่งและถนนสายสำคัญในเมือง Ganja

ADB ได้ดำเนินการประเมินโครงการก่อสร้างถนนวงแหวน Ganja ธนาคารได้จัดสรรเงินกู้จำนวน 55 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับโครงการ

ADB อนุมัติเงินกู้ $ 500 ล้านสำหรับการอัปเกรดถนนในอาเซอร์ไบจานในปี 2551

ก่อนหน้านี้กระทรวงคมนาคมอาเซอร์ไบจันและ ADB ได้ร่วมกันจัดประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาการขนส่งในเมืองบากู

การประชุมจัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของความช่วยเหลือด้านเทคนิค (TA) สำหรับการจัดทำโครงการการขนส่งในเมืองอย่างยั่งยืนสำหรับบากู

เงินช่วยเหลือจำนวน $ 925,000 ได้รับการอนุมัติจาก ADB ในปี 2012 เพื่อดำเนินการ TA ซึ่งจะให้การสนับสนุนรัฐบาลอาเซอร์ไบจันในการจัดทำแผนที่ถนนภาคการขนส่งในเมืองและโครงการการลงทุนสำหรับเขตบากู

Musa Panahov รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมเป็นประธานการประชุมในระหว่างที่ บริษัท ที่ปรึกษาฝรั่งเศสได้รับเลือกให้เป็นผู้ช่วยผู้จัดการบริหารและนำเสนอรายงานเบื้องต้น

David Margonsztern ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเมืองของ ADB ได้บรรยายสรุปผู้เข้าร่วมประชุมว่า "การศึกษาจะดำเนินต่อไปตลอดปี 2014 และจะสร้างแบบจำลองการพยากรณ์การจราจรแบบหลายกิริยาเพื่อวิเคราะห์ทางเลือกที่แตกต่างกันและแนะนำกลยุทธ์การจอดรถมาตรการจัดการจราจร ระบบขนส่งเช่น Bus Rapid Transit บนทางเดินเชิงกลยุทธ์การปรับปรุงเครือข่ายถนนและทางแยกหลักฮับ intermodal แผนการแบ่งปันจักรยานสาธารณะและการกระทำที่เป็นนวัตกรรมและยั่งยืนอื่น ๆ เพื่อปรับปรุงการจราจรของบากูและบรรเทาความแออัดของเมืองหลวง "

ADB ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงมะนิลามีความมุ่งมั่นในการลดความยากจนในเอเชียและแปซิฟิกผ่านการเติบโตทางเศรษฐกิจโดยรวมการเติบโตอย่างยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและการบูรณาการระดับภูมิภาค

ก่อตั้งขึ้นในปี 2509 มีสมาชิก 67 คนรวมถึง 48 คนจากภูมิภาคนี้ ในปี 2012 ความช่วยเหลือของ ADB มีมูลค่ารวม 21.6 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งรวมถึงการร่วมทุนทางการเงินที่ 8.3 พันล้านดอลลาร์

ส่วนแบ่งของอาเซอร์ไบจานในเมืองหลวงของธนาคารคือ 0.5 เปอร์เซ็นต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:5