ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

อิหร่านมุ่งมั่นที่จะบรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายกับมหาอำนาจโลก

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :214รอง

โดย Sara Rajabova

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศอิหร่านโมฮัมหมัด Javad Zarif กล่าวว่าเตหะรานมุ่งมั่นที่จะบรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายกับมหาอำนาจโลกทั้งหกหลักแก้ไขข้อพิพาทนิวเคลียร์และบรรเทาข้อกังวลใด ๆ ที่สมเหตุสมผลเกี่ยวกับโครงการพลังงานนิวเคลียร์

เขากล่าวว่าการลงโทษครั้งใหม่ของวอชิงตันต่อ บริษัท และบุคคลต่าง ๆ ไม่ขัดแย้งกับข้อตกลงเจนีวาสื่ออิหร่านรายงาน

อิหร่านและ P5 + 1 บรรลุข้อตกลงในเจนีวาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนหลังจากการเจรจาอย่างเข้มข้นเป็นเวลาหลายวัน จากข้อตกลงดังกล่าวอิหร่านได้ตกลงที่จะระงับกิจกรรมนิวเคลียร์บางอย่างเป็นเวลาหกเดือนเพื่อชดเชยการคว่ำบาตร

เมื่อเร็ว ๆ นี้สหรัฐฯได้ขึ้นบัญชีดำกับ บริษัท และบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่าหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรต่ออิหร่าน

Zarif กล่าวว่าการใส่ชื่อของบุคคลและ บริษัท บางอย่างในบัญชีดำเป็นส่วนหนึ่งของบทลงโทษก่อนหน้านี้ไม่ใช่ชื่อใหม่

Zarif ยังเตือนด้วยว่ากรุงเตหะรานสามารถยุติการเสริมสมรรถนะยูเรเนียม 20% ได้ในวันเดียวถ้าอีกฝ่ายหนึ่งในข้อตกลงเจนีวาท้าทายการดำเนินงาน

อิหร่านมีเครื่องปั่นเหวี่ยง 19,000 ตัวที่ Zarif กล่าวเสริมว่า 8,000 ถึง 9,000 ของจำนวนนั้นกำลังหมุนด้วยยูเรเนียมและอื่น ๆ กำลังหยุดหรือหมุนโดยไม่ต้องใช้ยูเรเนียม

นอกจากนี้เขายังกล่าวซ้ำก่อนหน้านี้ของเขาว่า "โครงสร้างของการคว่ำบาตรต่ออิหร่านกำลังล่มสลาย"

อิหร่านและกลุ่ม P5 + 1 จะเริ่มการเจรจานิวเคลียร์ระดับผู้เชี่ยวชาญในวันที่ 19 ธันวาคมในกรุงเจนีวาซึ่งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศของอิหร่านนาย Abbas Araqchi กล่าว

Araqchi กล่าวว่าหลังจากพบกับผู้แทนระดับสูงของสหภาพยุโรปด้านนโยบายการต่างประเทศและความมั่นคงแคทเธอรีนแอชตันในกรุงบรัสเซลส์เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมพวกเขาตกลงที่จะเจรจานิวเคลียร์แม้ว่าสหรัฐจะขึ้นบัญชีดำกับ บริษัท อิหร่าน

คณะผู้แทนอิหร่านออกจากการเจรจาระดับผู้เชี่ยวชาญในกรุงเวียนนาในวันต่อมา

Araqchi ซึ่งเป็นผู้เจรจานิวเคลียร์ชั้นนำของอิหร่านประณามการกระทำล่าสุดของสหรัฐอย่างรุนแรง แต่กล่าวว่าหลังจากพูดคุยกับ Ashton ผู้นำการเจรจากลุ่ม P5 + 1 กับอิหร่านการเจรจานิวเคลียร์จะดำเนินต่อไป

เขาอ้างว่าแอชตันกล่าวว่า P5 + 1 เป็นเรื่องจริงจังที่จะดำเนินการเจรจานิวเคลียร์กับอิหร่านต่อไป

สหรัฐอเมริกาและบางประเทศทางตะวันตกสงสัยว่าอิหร่านจะพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ซึ่งเป็นสิ่งที่อิหร่านปฏิเสธ อิหร่านกล่าวว่าไม่ต้องการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์และใช้พลังงานนิวเคลียร์เพื่อการวิจัยทางการแพทย์แทน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:80