ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

ฝรั่งเศสเรียกร้องให้สหภาพยุโรปควบคุมยักษ์เว็บเพื่อต่อต้านการครอบงำ

2019-05-21 แผนผังเว็บไซต์ :58รอง

ปารีส (รอยเตอร์) - ฝรั่งเศสกำลังผลักดันให้สหภาพยุโรปควบคุม บริษัท อินเทอร์เน็ตทั่วโลกเช่น Google Inc, Amazon.com Inc และ Facebook Inc ยิ่งก้าวร้าวเพื่อตอบโต้การเติบโตของพวกเขาเหนือการค้าและบริการออนไลน์

ในการให้สัมภาษณ์ที่ตีพิมพ์โดยหนังสือพิมพ์ Liberation ในวันพฤหัสบดีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจดิจิทัลของฝรั่งเศส Fleur Pellerin กล่าวว่ายุโรปต้องการอำนาจการกำกับดูแลแบบใหม่เพื่อแทรกแซงก่อนหน้านี้มากขึ้นเพื่อยกระดับสนามเด็กเล่นในเศรษฐกิจอินเทอร์เน็ตและอนุญาตให้มีทางเลือกในยุโรป เว็บยักษ์ใหญ่

เธอกล่าวว่ายุโรปต้องการที่จะสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วทันทีที่มีการระบุปัญหาแทนที่จะต้องเผชิญกับข้อพิพาทที่ยาวนานและมีค่าใช้จ่ายสูงซึ่งไม่ได้ช่วยอะไรผู้บริโภค

“ เครื่องมือในปัจจุบันของกฎหมายการแข่งขันไม่สามารถใช้กับโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของอินเทอร์เน็ตได้” Pellerin กล่าวในการสัมภาษณ์ที่ดำเนินการเป็นภาษาฝรั่งเศส “ เพื่อให้พ้นจากความอับจนนี้ยุโรปจำเป็นต้องมีหน่วยงานกำกับดูแลที่จะดำเนินการตามขั้นตอนก่อนหน้าทันทีที่เกิดข้อขัดแย้งและการละเมิดในส่วนของแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ต”

แนวคิดนี้เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอที่กว้างกว่าที่ฝรั่งเศสวางไว้ก่อนการประชุมสุดยอดยุโรป 24 ตุลาคมในเรื่องเศรษฐกิจดิจิทัลอินเทอร์เน็ตและนวัตกรรม องค์ประกอบอื่น ๆ รวมถึงการปรับปรุงกฎภาษีเพื่อให้แน่ใจว่า บริษัท เว็บจ่ายภาษีจากผลกำไรที่พวกเขาทำในสหภาพยุโรปแหล่งข่าวของสหภาพยุโรปกล่าวรวมถึงกฎเข้มงวดในการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลออนไลน์

The Wall Street Journal อ้างเอกสารสรุปภาษาฝรั่งเศสล่วงหน้าก่อนการประชุมสุดยอดกล่าวว่าฝรั่งเศสจะขอให้คณะกรรมาธิการยุโรปร่างข้อเสนอภายในฤดูใบไม้ผลิ 2014 โดยมีจุดประสงค์เพื่อ“ สร้างระบอบการปกครองภาษีสำหรับ บริษัท ดิจิทัลที่มั่นใจได้ว่ากำไรที่พวกเขาทำในตลาดยุโรปนั้น ขึ้นอยู่กับการเก็บภาษีและรายได้จะถูกแบ่งกันระหว่างประเทศสมาชิกโดยเชื่อมโยงฐานภาษีกับสถานที่ที่มีผลกำไร”

ข้อเสนอด้านภาษีและความคิดของหน่วยงานกำกับดูแลใหม่มีแนวโน้มที่จะพิสูจน์การโต้เถียงกับรัฐสมาชิกบางแห่งที่สนับสนุนวิธีการลงมือทำเว็บรวมทั้งสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นที่ตั้งของ บริษัท อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดและเป็นศูนย์กลางของ ถกเถียงเรื่องการเฝ้าระวังหลังจากมีการเปิดเผยเกี่ยวกับสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติโดยอดีตผู้รับเหมาข่าวกรองเอ็ดเวิร์ดสโนว์เดน

ที่ปรึกษาของ Pellerin กล่าวว่าฝรั่งเศสจะขอให้คณะกรรมาธิการยุโรปศึกษาว่า“ การให้บริการอินเทอร์เน็ตก่อนหน้านี้ (ex-ante) - หรือกฎระเบียบที่คาดการณ์ล่วงหน้า - การให้บริการอินเทอร์เน็ตสามารถทำงานได้และต้องการตัวแทนประเภทใด

จากนั้นการทำงานของการผ่านระเบียบหรือคำสั่งสามารถดำเนินการโดยคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรปต่อไปซึ่งจะมีขึ้นในต้นปี 2015 หลังจากการเลือกตั้งรัฐสภา

รายงานเพิ่มเติมโดย Charlie Dunmore ในกรุงบรัสเซลส์ แก้ไขโดย Eric Walsh

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:242