ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

บัตรออนไลน์ความบันเทิง :Google รู้สึกสายพันธุ์สปายแวร์

2019-10-08 แผนผังเว็บไซต์ :220รอง

สำหรับผู้ใช้ Google เช่น Tim Yu การคุกคามของสปายแวร์ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจ้องมอง

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Yu นักศึกษามหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดพบว่าคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งของครอบครัวเขาติดอยู่กับโปรแกรมที่ชื่อว่า "BrowserAid / Featured Results" ซึ่งแสดงโฆษณาป๊อปอัพเพิ่มเติมที่ไม่พึงประสงค์บนผลลัพธ์ของ Google เขาจัดการเพื่อกำจัดคอมพิวเตอร์ของแอปพลิเคชันนั้น แต่โปรแกรมที่คล้ายกันไม่สามารถระบุได้ไม่สามารถกำจัดได้

"ฉันลบมันออกจากรีจิสตรี แต่อันนี้รักษาตัวเอง" Yu กล่าว เขากล่าวว่าผู้ผลิตสปายแวร์มีความซับซ้อนมากขึ้น

News.context

มีอะไรใหม่:
Google เป็นเป้าหมายที่น่าดึงดูดสำหรับผู้ผลิตสปายแวร์ที่ออกมาขัดขวางผลกำไรที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณา

บรรทัดล่างสุด:
สปายแวร์ติดตั้งตัวเองบนพีซีโดยที่ผู้บริโภคไม่รู้และติดตามการใช้คอมพิวเตอร์ ทำไม? Google ถูกตั้งค่าให้นำเงิน 1 พันล้านดอลลาร์จากการโฆษณาในปีนี้

และนั่นเป็นปัญหาสำหรับ Google เนื่องจากสปายแวร์สายพันธุ์ใหม่พยายามทำกำไรจากเครื่องมือค้นหาที่ได้รับความนิยมสูงและโปรแกรมโฆษณาแบบจ่ายต่อคลิกที่ร่ำรวยโดยการเปลี่ยนหน้าผลการค้นหาหรือแสดงป๊อปอัพหน้าต่างพร้อมรายการโฆษณาแบบข้อความของตนเอง

สปายแวร์เป็นคำศัพท์เฉพาะสำหรับซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งตัวเองบนพีซีโดยที่ผู้บริโภคไม่รู้ตัวและติดตามการใช้คอมพิวเตอร์บางครั้งมีเจตนาทางอาญา แอดแวร์ซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องได้รับการออกแบบมาเพื่อการบุกรุกที่น้อยลง แต่น่ารำคาญกว่าการส่งมอบโฆษณา

สปายแวร์และแอดแวร์ในอุตสาหกรรมทั้งหมดได้แผ่ขยายออกไปเพื่อใช้ประโยชน์จากโฆษณาบนเสิร์ชเอ็นจิ้นซึ่งเป็นภาคโฆษณาที่มีกำไรและเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดของการโฆษณาออนไลน์ ยอดขายจากโฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาคาดว่าจะสูงถึง 3.2 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้เพิ่มขึ้นจาก 2.5 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วและน้อยกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2545 Google คาดว่าจะสร้างรายได้จากโฆษณามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้

ปัญหาแสดงว่าไม่มีสัญญาณของการบรรเทา จากการสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้รายงานว่าคอมพิวเตอร์เกือบ สแกนหาโปรแกรมม้าโทรจันหรือซอฟต์แวร์ตรวจสอบเช่นสปายแวร์ติดไวรัสตาม ผู้ผลิตซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย สำหรับบางคนในรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาภัยคุกคามนั้นร้ายแรงพอที่จะรับประกัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Google ได้ดึงดูดความสนใจของ interlopers นักวิจัยของ ซึ่งขายซอฟต์แวร์ตรวจจับสปายแวร์ที่เป็นที่นิยมโฆษณาทราบได้ระบุหนึ่งแอปพลิเคชันที่กำหนดเป้าหมาย Google โดยการเปลี่ยนการแสดงผลการค้นหา สปายแวร์ที่รู้จักกันในชื่อ " " มีระดับการคุกคามที่สูงตามที่ Lavasoft กล่าวเนื่องจากซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะติดตั้งตัวเองในโหมดซ่อนตัวเมื่อผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์บางแห่งซึ่ง บริษัท ไม่ได้ตั้งชื่อ

PestPatrol นักสู้สปายแวร์รายอื่นได้ตั้งชื่อว่า " " พร้อมด้วยตัวแปรมากมายในฐานะแอปพลิเคชันที่ส่งผลต่อผลการค้นหา ตาม PestPatrol ซอฟต์แวร์ติดตั้งตัวเองผ่านการดาวน์โหลดจากเว็บไซต์พันธมิตรและส่งมอบหน้าต่างป๊อปอัพแสดงลิงค์โฆษณาเมื่อมีคนค้นหาที่ Google

รูปลักษณ์ที่ยากจาก LookSmart
และ บริษัท อินเทอร์เน็ตที่ซื้อขายอย่างน้อยหนึ่งแห่งพยายามที่จะแยกตัวออกจากผู้ผลิตสปายแวร์รายอื่นที่ตกเป็นเหยื่อใน Google และผู้ให้บริการค้นหารายใหญ่อื่น ๆ

LookSmart บริการค้นหาและจัดทำข้อมูลออนไลน์กล่าวว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ได้ตรวจสอบพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อค้นหาว่า บริษัท ใดที่เผยแพร่โฆษณาแบบข้อความมากกว่าของ Google เห็นได้ชัดว่าคู่ค้านั้นเชื่อมโยงกับเว็บไซต์ที่ชื่อว่า Clickthrutracking.com โดยไม่ได้รับอนุญาตทำให้ไซต์นั้นสามารถแสดงโฆษณาแบบข้อความ LookSmart ผ่านผลการสนับสนุนของ Yahoo และ MSN ของ Microsoft เช่นเดียวกับของ Google

"คุณจะไม่เชื่อขนาดและขอบเขตของตลาดสีเทาในเวทีนี้"
--Elliot Noss ประธาน Tucows
บริษัท ที่อยู่ในซานฟรานซิสโกส่งจดหมายในเดือนมิถุนายนถึงพันธมิตรทั้งหมดโดยมีเป้าหมายที่จะขัดขวางพวกเขาจากการทำงานกับ Clickthrutracking.com บริษัท จะไม่เปิดเผยชื่อของหุ้นส่วนธุรกิจที่ละเมิดซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นเจ้าของโดเมน Clicktrutracking.com ตามบันทึกชื่อโดเมน Whois บริษัท จะเรียกว่าการร้องขอการค้นหาและอยู่ในฟีนิกซ์ การโทรไปยังหน่วยงานผู้ออกใบอนุญาตธุรกิจในฟีนิกซ์และสกอตส์เดลรัฐแอริโซนาไม่ได้สะท้อนถึง บริษัท ที่มีชื่อหรือที่อยู่ในรัฐนั้น เว็บไซต์ของ บริษัท หยุดให้บริการเป็นระยะ

"เรามีบัญชีดำของเว็บไซต์ที่ (พันธมิตรของเรา) ไม่อนุญาตให้มีการรับส่งข้อมูลและรายการนั้นรวมถึง Clickthrutracking.com" โฆษกของ LookSmart Dakota Sullivan โฆษกของ LookSmart กล่าว "พวกเขาจะกลั่นกรองปริมาณการใช้ข้อมูลนั้นและหากมีการลื่นไหลเราจะไม่จ่ายเงินสำหรับการจราจร"

ลิงก์ชั่วคราวของ LookSmart ไปยังพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายรายนี้เน้นการเข้าถึงสปายแวร์ในอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ต การปลดแกะสปายแวร์กลายเป็นเรื่องยากสำหรับธุรกิจอินเทอร์เน็ตเช่นเดียวกับการท่องเว็บโดยไม่สงสัย

อันดับของผู้ผลิตสปายแวร์และแอดแวร์กำลังเพิ่มขึ้นเพราะเทคโนโลยีทำให้คนค่อนข้างง่ายที่จะทำเงิน Google, Yahoo และอื่น ๆ เก็บค่าธรรมเนียมจากนักการตลาดทุกครั้งที่มีคนคลิกโฆษณาแบบข้อความที่ได้รับการสนับสนุน นักการตลาดซื้อโปรแกรมและเสนอราคาสำหรับคำหลักโดยหวังว่าจะเข้าถึงผู้ที่กำลังค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้น ๆ

เครื่องมือค้นหาสำคัญ ๆ และผู้ให้บริการค้นหาชั้นสองแจกจ่ายโฆษณาแบบข้อความเหล่านั้นไปยังผู้เผยแพร่ที่เป็นบุคคลที่สามและแบ่งค่าธรรมเนียมกับพวกเขาเมื่อมีคนคลิก ดังนั้นหากผู้ผลิตสปายแวร์สามารถจัดวางโฆษณาแบบข้อความบนเสิร์ชเอนจิ้นยอดนิยมได้

“ คุณจะไม่เชื่อขนาดและขอบเขตของตลาดสีเทาในเวทีนี้” Elliot Noss ประธานของ เว็บไซต์ดาวน์โหลดกล่าว มันใช้โทนเสียงจากสีเทาอ่อนถึงสีเทาเข้ม

ความซับซ้อนของการเป็นพันธมิตรในการกระจายโฆษณานั้นแสดงให้เห็นในการเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดของ Yahoo เพื่อมอบ และไวรัสบนเบราว์เซอร์

แอปพลิเคชันแถบเครื่องมือไม่ได้บล็อกซอฟต์แวร์โฆษณาเช่นนั้นจาก Claria company ที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Gator และเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการแอดแวร์รายใหญ่ที่สุด ด้วยเครื่องมือของตัวเองที่เรียกว่า Search Scout นั้น Claria จะส่งโฆษณาแบบข้อความจากบริการ Overture ของ Yahoo ในหน้าต่างป๊อปอัปเมื่อผู้คนค้นหาบน Google มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ของ Claria มาจาก Overture

ในอีกตัวอย่างหนึ่งของอุตสาหกรรมคอทเทจผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต 550Access.com ได้เปิดตัว ในเดือนมีนาคมซึ่งบล็อกโฆษณาบางรายการจากผลการค้นหาและแทนที่ด้วยโฆษณาอื่น ๆ

บทบาทของ Google
Google ยังกระจายโฆษณาแบบข้อความไปยังส่วนที่น่าสงสัยของเว็บผ่านทาง Semantics ประยุกต์ซึ่งเป็น บริษัท ที่ซื้อมาเมื่อปีที่แล้ว เมื่อผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์พิมพ์ชื่อโดเมนที่สะกดผิดพวกเขาอาจพบหน้าโฆษณาสนับสนุนที่เกี่ยวข้องจาก Google

Google จำกัด ความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้โดยอ้างถึงการเสนอขายต่อสาธารณชนเริ่มต้นที่ 2.7 พันล้านดอลลาร์ แต่ บริษัท ได้ชี้แนะแนวทางเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งเผยแพร่บนเว็บไซต์ของตนเกี่ยวกับซอฟต์แวร์พีซีที่สามารถดาวน์โหลดได้และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมเพื่อแจ้งให้ผู้บริโภคทราบถึงกลยุทธ์ของพวกเขา

Google มีส่วนร่วมในธุรกิจเป็นเว็บไซต์ปลายทางที่ได้รับผลกระทบจากบุคคลที่สามเพื่อทำกำไรจากการควบคุมของเบราว์เซอร์ นอกจากนี้ยังเป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชันที่อาจได้รับผลกระทบจากกฎหมายที่มีวัตถุประสงค์เพื่อห้ามประเภทของสปายแวร์หรือแอดแวร์ มันพัฒนาแถบเครื่องมือ Google และเดสก์บาร์ซึ่งช่วยให้ผู้คนเข้าถึงผลลัพธ์การค้นหาจากจุดศูนย์กลางบนเบราว์เซอร์และเดสก์ท็อปตามลำดับ แอปพลิเคชันนี้ยังมีข้อมูลการใช้ "โทรศัพท์บ้าน" ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ บริษัท ด้วยหากผู้บริโภคยินยอมให้ Google ตรวจสอบพฤติกรรมของตนเพื่อประโยชน์ในการปรับปรุงการบริการ

Utah และ Massachusetts ได้ออกกฎหมายเพื่อ จำกัด ประเภทของซอฟต์แวร์ที่ดาวน์โหลดได้จากการติดตามผู้ใช้และการแสดงโฆษณา แต่เมื่อไม่นานมานี้ผู้ผลิตแอดแวร์เมื่อยูทีได้เข้าร่วมแข่งขันในกฎหมายยูทาห์และได้รับการ

"เป้าหมายของ Google คือการมอบประสบการณ์การค้นหาที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้" ตามคำแถลงในเว็บไซต์ของ บริษัท "เราเพิ่งเผยแพร่ชุดของ ออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างการสนทนาเกี่ยวกับการกำหนดและต่อสู้กับสปายแวร์และท้ายที่สุดก็จะนำไปสู่ประสบการณ์การใช้งานออนไลน์ที่ดียิ่งขึ้น"

แต่หนังสือชี้ชวนการเสนอขายหุ้น IPO ของ Google รับทราบ - หากเป็นเวลาสั้น ๆ - ภัยคุกคามที่เผชิญกับ บริษัท : "เทคโนโลยีใหม่สามารถบล็อกโฆษณาของเราซึ่งจะเป็นอันตรายต่อธุรกิจของเรา"

ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีกระตุ้นให้ผู้บริโภคสแกนเครื่องด้วยซอฟต์แวร์ความปลอดภัยหรือซอฟต์แวร์ป้องกันสปายแวร์เป็นประจำ โปรแกรมที่พวกเขาแนะนำ ได้แก่ PestPatrol, Ad-aware, Spybot Search & Destroy

“ ผู้บริโภคควรตระหนักถึงแอพพลิเคชั่นและไฟล์ที่อยู่และทำงานบนเครื่องของพวกเขา” Matt Cobb รองประธานฝ่ายแอพพลิเคชั่นหลักของ EarthLink ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตกล่าว

แดนนี่ซัลลิแวนบรรณาธิการของจดหมายข่าวอุตสาหกรรม Search Engine Watch กล่าวว่าเขามีรายงานหลายแอดแวร์ที่ขัดขวางผลการค้นหาของ Google ในช่วงหกถึงแปดเดือนที่ผ่านมาและเขาสงสัยว่ามีสายพันธุ์ที่แตกต่างกันหลายแห่ง

"ปัญหาที่ใหญ่กว่าก็คือสำหรับผู้โฆษณารายชื่อที่ชำระเงินของคุณสามารถเผยแพร่ได้ในทุกรูปแบบที่คุณไม่รู้" ซัลลิแวนกล่าว "และคุณอาจไม่มีทางค้นพบว่าพวกเขากำลังไปที่ไหน"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:218