ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

Sun ให้ Java เป็นเกียร์สำหรับรถยนต์

2019-10-08 แผนผังเว็บไซต์ :287รอง

ซันฟรานซิสโก - การรักษาความปลอดภัยสำหรับจาวาในโทรศัพท์มือถือซันกำลังกำหนดสถานที่ท่องเที่ยวและความทะเยอทะยานของเซิร์ฟเวอร์บนอุปกรณ์ไคลเอนต์ใหม่: รถยนต์

ความสำเร็จของซันในตลาดเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้ช่วยให้ Microsoft อยู่ในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล Windows ของ Microsoft ไม่ใช่ Java ของ Sun ถูกใช้เป็นพื้นฐานการเขียนโปรแกรมของตัวเลือกในเดสก์ท็อปและโน้ตบุ๊ก แต่พีซีไม่ใช่อุปกรณ์ "ไคลเอนต์" เดียวที่ผู้คนใช้ในการบริการเครือข่าย

"ลูกค้ากลับมาแล้ว" Jonathan Schwartz ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Sun กล่าวกับผู้เข้าร่วมประชุม ที่นี่ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ในวันจันทร์ "พวกเขาเป็นจุดสัมผัสระหว่างมหาวิทยาลัยกับโรงพยาบาลและผู้ป่วยระหว่างผู้ขับขี่และ บริษัท รถยนต์ระหว่างสมาชิกและโทรศัพท์มือถือวิวัฒนาการของตลาดนั้น (เริ่มต้น) กลับมาคึกคัก"

Java กลายเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำสำหรับเกมบนโทรศัพท์มือถือและ Sun กำลังมองหาการทำซ้ำความสำเร็จในคอมพิวเตอร์ในรถยนต์

ชวาร์ตษ์บอกฝูงชน JavaOne ว่าในการประชุมกับ บริษัท รถยนต์เขาได้พูดคุยเกี่ยวกับตลาด 3.5 พันล้านดอลลาร์สำหรับการดาวน์โหลดเสียงเรียกเข้าสำหรับโทรศัพท์มือถือเมื่อผู้บริหารรุ่นเยาว์แนะนำ "เราสามารถสร้างเสียงแตรที่สามารถดาวน์โหลดได้สำหรับรถยนต์" หลังจากเสียงหัวเราะเริ่มต้นในที่ประชุมเสียชีวิตชวาร์ตษ์ให้ความเห็นว่า: "คุณรู้จักเด็กอายุ 17 ปีที่จะจ่ายเงิน 5 ดอลลาร์สำหรับเสียงแตรใหม่บนแดชบอร์ดของเขาหรือไม่?"

ในการประชุมซันและผู้บริหารของ Siemens VDO Automotive ได้แสดงรถยนต์ BMW คันใหม่ที่มีคอมพิวเตอร์ในระบบจาวาที่ควบคุมการนำทางเครื่องปรับอากาศความบันเทิงและฟังก์ชั่นอื่น ๆ เทคโนโลยีดังกล่าวจะถูกนำไปใช้ในรุ่นต่างๆใน BMW 100, 300, 500 และ 600 series และมีแนวโน้มที่จะเป็นรถยนต์ซีรีย์ 700 ในอนาคตเช่นกัน Roland Bush ผู้บริหารสูงสุดของหน่วยงาน Infotainment ของ Siemens VDO Automotive กล่าว

James Governor นักวิเคราะห์ Redmonk มองว่า Java เป็นเทคโนโลยีที่ดีในการแพร่กระจายไปยังอุปกรณ์ไคลเอนต์ใหม่ "Java แสดงให้เห็นว่าตัวเองมีความรับผิดชอบต่อการปรับใช้กับ niches" เขากล่าว

Java เป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้โปรแกรมเดี่ยว - เขียนด้วยภาษาโปรแกรม Java - ทำงานบนคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง มีคลาสของ Java สำหรับอุปกรณ์เช่นโทรศัพท์มือถือเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและบัตรประจำตัวดิจิทัล

ชวาร์ตษ์กล่าวในงานแสดงว่าวอลล์สตรีทและนักวิเคราะห์อุตสาหกรรมพลาดโอกาสที่จะได้รับโทรศัพท์มือถือสำหรับเกมและบริการอื่น ๆ นอกเหนือจากการโทรด้วยเสียง จนถึงปัจจุบันมีการส่งมอบโทรศัพท์มือถือที่ใช้จาวาแล้ว 350 ล้านเครื่องและเกมสำหรับโทรศัพท์เหล่านั้นรวมตลาดได้มากถึง 3 พันล้านดอลลาร์ “ ตลาดเกมล้วน แต่เป็นเรื่องของ Java” ชวาร์ตษ์กล่าวเสริม

ซันหวังที่จะสร้างรายได้จากจาวาด้วยการกระตุ้นบริการเครือข่ายใหม่ที่ได้รับการสนับสนุนจากเซิร์ฟเวอร์ระบบจัดเก็บข้อมูลซอฟต์แวร์และบริการที่ บริษัท จำหน่าย ตลาดสำคัญ: ผู้ให้บริการการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือรายเดียวกันที่ได้รับประโยชน์จาก Java ในโทรศัพท์มือถือ

"มีปรากฏการณ์ที่น่าสนใจกับผู้ให้บริการเหล่านี้สิ่งที่เราสังเกตเห็นคือโครงสร้างพื้นฐานที่สร้างขึ้นสำหรับโทรศัพท์มือถือนั้นไม่ได้ จำกัด อยู่แค่การให้บริการโทรศัพท์มือถือพวกเขาสามารถให้บริการกล่องรับสัญญาณได้พวกเขาสามารถให้บริการรถยนต์ได้ "ชวาร์ตษ์กล่าวว่า

Vodafone หนึ่งในผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดมีกลุ่มที่มองเข้าไปในตลาดคอมพิวเตอร์ยานยนต์หรือที่รู้จักกันในชื่อ " " Juan Dewar ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Consumer and Mobile Systems ของ Sun กล่าว Vodafone เป็นหนึ่งใน Dewar กล่าวว่าผู้ซื้อรายใหญ่ที่สุดของเซิร์ฟเวอร์แบ็คเอนด์

ซันได้ทำการลอกเลียนแบบ บริษัท โทรศัพท์มือถือซึ่งมักจะมอบฮาร์ดแวร์ฟรีหรือราคาไม่แพงให้กับโทรศัพท์มือถือให้กับลูกค้าที่มอบความไว้วางใจให้สมัครเป็นสมาชิกผลิตภัณฑ์หรือบริการ บริษัท ซานตาคลาร่ารัฐแคลิฟอร์เนียเริ่มให้บริการ ในสัปดาห์นี้ สำหรับ ในราคา 1,495 ดอลลาร์ต่อปีโดยมีพันธะสัญญาสามปี นอกจากนี้วิธีเดียวที่จะได้รับเครื่องมือการเขียนโปรแกรม Java Studio Creator ของ Sun คือ

ชวาร์ตษ์เชื่อว่าแม้อุตสาหกรรมยานยนต์จะสามารถปฏิบัติตามได้ หัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินคนหนึ่งของ บริษัท ผู้ผลิตรถยนต์บอกกับ Schwartz ว่า บริษัท ของเขาสามารถแจกรถยนต์ให้ฟรีหากสามารถเรียกเก็บเงินจากลูกค้า $ 220 ต่อเดือนสำหรับการสมัครสมาชิก

จอห์นโลอาโกโน่รองประธานบริหารของซันกล่าวว่าไม่ไกลจากค่าบริการปัจจุบัน OnStar ของเจนเนอรัลมอเตอร์สซึ่งให้ความช่วยเหลือบนถนนความช่วยเหลือในการนำทางและบริการเครือข่ายอื่น ๆ ให้กับผู้ขับขี่มีค่าใช้จ่าย $ 20 ถึง $ 80 ต่อเดือนเขากล่าว นอกจากนี้เขายังตั้งข้อสังเกตว่าหลายคนจ่าย 80 ดอลลาร์หรือ 90 ดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับบริการโทรทัศน์

โครงการมองแก้ว
ซันประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าอินเตอร์เฟซสามมิติที่เรียกว่า ซึ่งเป็น ที่ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วมจากภายนอกมากขึ้นและเพื่อทำให้อินเทอร์เฟซผู้ใช้ธรรมดาของอุปกรณ์จาวา การย้ายครั้งนี้เป็นการเปิดตัวซอฟต์แวร์ที่ใช้ร่วมกันพื้นฐาน Java 3D ซึ่งเป็นชุดของกิจวัตรที่โปรแกรมเมอร์สามารถใช้สำหรับงานต่าง ๆ เช่นการสร้างวัตถุหรือการใช้เอฟเฟกต์แสง

ยังไม่ชัดเจนว่าใบอนุญาตใดของซันจะเลือกใช้ซอฟต์แวร์ Look Glass และ Java 3D ซึ่ง Loiacono กล่าว ส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ใช้กับเครื่อง Linux จำนวนมากและโดย Sun เองนั้นอยู่ภายใต้ (GPL) แต่ Look Glass ทำงานในระดับที่สูงขึ้นดังนั้นจึงสามารถใช้ใบอนุญาตที่แตกต่างกันได้

ท้ายที่สุดเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นลุคแก้วสามารถรวมเข้ากับ GNOME การเคลื่อนไหวที่ต้องใช้รุ่นที่วางจำหน่ายภายใต้ GPL Loiacono กล่าว

แม้ว่า Java ด้วยวิธีการเขียนโปรแกรมที่เป็นทางการ แต่เผชิญกับ ปรัชญา อยู่เบื้องหลังการเขียนโปรแกรมโอเพ่นซอร์ส แต่จำนวนโปรแกรมเมอร์ Java เพิ่มขึ้นจาก 3 ล้านปีที่แล้วเป็น 4.2 ล้านคนในปีนี้ นอกจากนี้การเข้าร่วมในการแสดง JavaOne สี่วันโปรแกรมเมอร์ที่หนักหน่วงนั้นมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่มีจำนวน 15,000 คน

ซันมีแผนเพิ่มเติมสำหรับซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส “ เรามุ่งมั่นที่จะเปิดแหล่งที่มาและโซลาริสและเรากำลังอยู่บนเส้นทางการบินเพื่อไปทำเช่นนั้น” Schwartz กล่าว Rob Gingell ผู้บริหารของ Sun ที่จัดการกับ Java Community Process ซึ่งเป็นความพยายามหลาย บริษัท ที่ควบคุมอนาคตของ Java กำลังมองหาว่า Sun จะพัฒนากลุ่มไปสู่ทิศทางโอเพ่นซอร์สได้อย่างไร

แต่โปรแกรมจาวาจะต้องสามารถทำงานได้บนอุปกรณ์ที่แตกต่างกันและซันจะรับรองว่าจาวาจะไม่สูญเสียความมั่นใจในความเข้ากันได้เมื่อมันกลายเป็นซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส "ชวาร์ตษ์กล่าว ใบอนุญาตแบบโอเพ่นซอร์สซึ่งอนุญาตให้โปรแกรมเมอร์สามารถย้ายโครงการไปในทิศทางที่ต่างกันสามารถสร้างปัญหาในการใช้งานร่วมกันได้ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อลูกค้าในที่สุดเขากล่าว

“ หากคุณเขียนถึง Red Hat Enterprise (Linux) มันจะไม่ทำงานบน SuSE Linux ซึ่งจะทำให้ Red Hat มีโอกาสเพิ่มราคา” Schwartz กล่าว ลูกค้าชอบการใช้งานร่วมกันได้เพราะพวกเขาสามารถทดแทนเทคโนโลยีของซัพพลายเออร์รายหนึ่งด้วยเทคโนโลยีอื่นดังนั้นจึงได้ราคาที่ต่ำกว่า

“ สิ่งที่ซีไอโอต้องการคือการแข่งขันพวกเขาชอบที่จะนำผู้ขายเข้ามาและปล่อยให้พวกเขาเอาชนะน้ำมูกกัน” Schwartz กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:89