ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

เว็บไซต์ทางการ:ผู้ใช้งานช่วงแรกเพิ่มยอดขาย Leopard สำหรับ Apple

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :2รอง

ประมาณ 9 เปอร์เซ็นต์ของฐานการติดตั้ง Mac OS X อัพเกรดเป็น ในช่วงสุดสัปดาห์ตามตัวเลขที่ออกโดย Apple และการประเมินโดยนักวิเคราะห์ทางการเงิน

Apple จำหน่าย จำนวน 2 ล้านชุดใน และวันอาทิตย์ซึ่งรวมถึงการขายชุดบรรจุกล่องขายออนไลน์และ Macs ใหม่ที่ติดตั้ง Leopard ไว้ล่วงหน้า เมื่อ Apple เปิดตัว Tiger มันใช้เวลา 39 วันในการทำเครื่องหมาย 2 ล้านตัวบนฐานที่เล็กกว่ามาก

Apple ขาย Leopard สองล้านชุดระหว่างงานเปิดตัวในคืนวันศุกร์และวันอาทิตย์ เครือข่าย CNET

Piper Jaffray เผยแพร่รายงานวิจัยเมื่อวันอังคารโดยประเมินว่าฐานการติดตั้ง Mac OS X มีผู้ใช้งานราว 23 ล้านคนในขณะนี้เมื่อเทียบกับผู้ใช้ Mac 12 ล้านคนที่มีอยู่ในเดือนเมษายน 2548 ในการประชุมนักพัฒนาทั่วโลก 2007 สตีฟจ็อบส์ CEO ของ Apple กล่าวว่าฐานการติดตั้ง Mac OS X มีผู้ใช้งาน 22 ล้านคน

เป็นการยากที่จะได้รับการเปรียบเทียบโดยตรง แต่เนื่องจากทุกคนชอบการเปรียบเทียบ Microsoft ขาย Windows Vista ได้ 20 ล้านชุดในเดือนแรกที่จำหน่าย Steve Ballmer CEO ของ Microsoft เมื่อต้นปีที่ผ่านมากล่าวว่าฐานติดตั้ง Windows จะมี ราว ภายในสิ้นปีงบประมาณ 2551 ของ บริษัท ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมิถุนายนปีหน้า และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีการขาย Vista 88 ล้านชุด

ในทำนองเดียวกันมันเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจพื้นฐานที่ติดตั้งอยู่ในปัจจุบันของพีซี Windows หากคุณลบการคาดการณ์จำนวนมากสำหรับการจัดส่งพีซีในช่วงเก้าเดือนข้างหน้าจากเป้าหมาย 1 พันล้านคุณจะได้ผู้ใช้ Windows ประมาณ 800 ล้านคน ซึ่งยังห่างไกลจากตัวเลขที่สมบูรณ์แบบเนื่องจากพีซีหลายเครื่องที่จะซื้อในระหว่างนี้จนถึงเดือนมิถุนายนปีหน้ามีแนวโน้มที่จะแทนที่พีซี Windows รุ่นเก่าที่สุด

แต่ถึงกระนั้นผู้คนในตลาดเกิดใหม่กำลังซื้อพีซีเป็นครั้งแรกและซื้อจำนวนมากดังนั้นการขยายฐานการติดตั้ง Windows ก็ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องพร้อมกับการขยายตัวของตลาดโดยรวมในระดับหนึ่ง มาแยกความแตกต่างและสมมติว่ามีผู้ใช้ Windows ราว 900 ล้านคน ณ วันนี้ นั่นก็หมายความว่าผู้ใช้ Windows เกือบร้อยละเท่ากันได้อัพเกรดเป็น Vista ภายในเก้าเดือนเนื่องจากสัดส่วนของผู้ใช้ Mac ที่อัพเกรดเป็น Leopard ในสองวัน

ชัดเจนนี่คือตลาดประเภทต่างๆและพวกเขามีแรงจูงใจที่แตกต่างกันสำหรับการอัพเกรด การอัพเกรด Vista เกือบทั้งหมดเป็นการซื้อของผู้บริโภคและธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจอาจเริ่มอัพเกรดเป็นจำนวนมากขึ้นในปีหน้าหลังจากการเปิดตัว Vista Service Pack 1 และเป็นพีซีที่ซื้อในช่วงปี 2547 และ 2548 ที่เริ่มบูม อายุ.

ถึงกระนั้นมันก็ค่อนข้างชัดเจนว่า Mac ที่ติดตั้งฐานรู้สึกตื่นเต้นกับ Leopard มากกว่าฐานที่ติดตั้ง Windows คือเกี่ยวกับ Vista อาจเป็นเพราะผู้ใช้ Mac ค้างไว้ที่เครื่องเป็นเวลานานและต้องการอัปเกรดในขณะที่ผู้ใช้ Windows รอจนกว่าจะต้องการพีซีเครื่องใหม่ หรืออาจเป็นเพราะ Apple ทำตลาดได้ดีกว่าการปล่อยออกมาหรือเพราะลูกค้า Windows ได้รับการฝึกฝนให้รอจนกว่าเซอร์วิสแพ็คแรกออกมาก่อนอัพเกรด ไม่ว่าคุณจะหั่นมันอย่างไรมันเป็นสิ่งที่น่าสนใจ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:115