ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

Google ให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์อีกครั้ง

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :47รอง

แม้ว่าเกือบทุกอย่างที่ Google แตะต้องจะกลายเป็นทองคำ แต่ก็มีโครงการหนึ่งที่ไม่เคยแพร่หลายเลย (อย่างน้อยก็ในสหรัฐอเมริกา) อาจ แต่ฉันไม่รู้จักใครที่ใช้บริการ ดังที่ Erick Schonfeld รายงานใน ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง

รู้จักในชื่อ Maka-Maka ภายในโครงการจะเป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันที่มีอยู่ทั้งหมดของ Google เพื่อทำงานร่วมกันภายในเครือข่ายสังคมออนไลน์ Google กำลังสร้างชุดของ API ที่จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถรวมแอปพลิเคชันของตัวเองเข้ากับจักรวาลของ Google

Schonfeld อธิบายความคิดริเริ่มของ Google ว่าเป็นความพยายามที่จะ "'เปิดตัว' Facebook 'และคาดการณ์ว่า API จะเปิดตัวสำหรับ Orkut และ iGoogle ก่อนที่จะซึมซาบผ่านจักรวาลของ Google

ดวงตาทุกดวงจะอยู่บน Google แต่อย่าคาดหวังอะไรเลยที่จะทำให้โลกแตกออกจากประตู แอพเหล่านี้จำนวนมากจะเลียนแบบสิ่งที่มีอยู่แล้วบน Facebook (เช่นเดียวกับแอพแรก ๆ บน Facebook ที่ได้รับการโอนย้ายจากส่วนอื่น ๆ ของเว็บ) รอบแรกนี้ Google จะพยายามจับคู่ ante ของ Facebook โปรดจำไว้ว่าแม้ใน Facebook แอพที่ดีที่สุดไม่ได้ปรากฏในวันแรก และตอนนี้ Facebook มีระยะเวลาหกเดือน

เนื่องจาก Orkut ดูเหมือนจะแพ้การต่อสู้เพื่ออำนาจสูงสุดของเครือข่ายสังคมแล้วฉันจึงสงสัยว่าการที่แอพ Facebook ที่ยืมมาจะสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเปลี่ยน แต่ถ้าผลิตภัณฑ์และบริการอื่น ๆ ของ Google เริ่มรวมองค์ประกอบเครือข่ายสังคมเข้าด้วยกันดูเหมือนว่า Google อาจประสบความสำเร็จหากผ่านความอิ่มตัวของเว็บที่ใกล้เสร็จสมบูรณ์เท่านั้น

อย่างที่ฉันเห็นมันข้อบกพร่องที่ใหญ่ที่สุดของเว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์กคือพวกเขาไม่สามารถเล่นได้ดีกับผู้อื่น ระหว่าง MySpace, Facebook, LinkedIn, Tribe, Pownce และ rans จำนวนมากดูเหมือนว่าถ้าการมีสถานะที่แอคทีฟในไซต์เหล่านี้ทั้งหมดอาจทำให้งานกลายเป็นงานประจำได้ หาก Google สามารถสร้างวิธีการสำหรับบริการเหล่านี้ทั้งหมดในการทำงานร่วมกันและโต้ตอบกับครอบครัวของ Google ได้อย่างราบรื่นบางทีนี่อาจเป็นแอพพลิเคชั่นนักฆ่าที่ผู้คนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพวกเขารอคอย

ในทางกลับกันถ้า Google มอบแพลตฟอร์มที่เลียนแบบ Facebook เพียงอย่างเดียวในขณะที่เปิด API ขึ้นไปอีกนิดหน่อยฉันก็สงสัยว่ามันจะไปที่ไหน ธุรกิจเครือข่ายสังคมออนไลน์นั้นเป็นปริศนาสำหรับ บริษัท ขนาดใหญ่หลายแห่ง ในขณะที่เฟรนด์สเตอร์, มายสเปซและ Facebook ถือกำเนิดขึ้นจริงในห้องพักและโรงจอดรถความสำเร็จของพวกเขาได้ทำให้ทุกอย่างที่ Yahoo หรือ Google สามารถทำได้สำเร็จ บางทีนั่นคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง แต่ในแต่ละส่วนของประชากรมักจะมีที่ว่างสำหรับพอร์ทัลเครือข่ายทางสังคมเพียงแห่งเดียวและ Google จะมีถนนขรุขระก่อนที่จะพยายามโน้มน้าวให้เด็กวัยรุ่นและผู้ใหญ่เหมือนกัน ควรเป็นของ Google

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:128