ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

บัตรออนไลน์ความบันเทิง :Nvidia exec พูดว่า Intel ขัดขวางกราฟิก

2019-07-29 แผนผังเว็บไซต์ :1รอง

ผู้บริหารของ Nvidia ปรากฏตัวในรายการทีวีท้องถิ่นของซานฟรานซิสโกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมากล่าวว่า Intel ปฏิเสธผู้บริโภคที่มีโอกาสที่จะใช้ชิป Nvidia ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีการซ้อมวาจามากขึ้น

Nvidia VP Dan Vivoli nvidia

Daniel Vivoli รองประธานอาวุโสของซัพพลายเออร์ชิปกราฟิกกล่าวว่าเพื่อตอบคำถามจากผู้อภิปรายในการแสดงว่าผู้บริโภคไม่ควร "ปฏิเสธความสามารถ" ในการใช้งานระดับล่าง เทคโนโลยีกราฟิก Nvidia

มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2552 เมื่อ Intel อ้างว่าถูกกฎหมายว่าข้อตกลงลิขสิทธิ์ชิปเซ็ตเก่ากับ Nvidia ไม่ได้ขยายไปถึงเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ในอนาคตของ Intel รวมถึงโปรเซสเซอร์ Core i และ Nvidia ได้ฟ้องร้องแล้ว

ผลที่ตามมาคือการดำเนินการทางกฎหมายของ Intel ทำให้ Nvidia ไม่สามารถสร้างชิปเซ็ตซึ่งมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลหลัก - ซึ่งติดอยู่กับหน่วยประมวลผลกลางของ Intel "Nehalem" หรือ CPU สำหรับโปรเซสเซอร์รุ่นก่อนหน้าของ Nvidia ได้จัดหาชิปเซ็ตที่เน้นกราฟิกให้กับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์บางราย ตัวอย่างเช่น Apple ใช้ชิปเซ็ต Nvidia ในโน้ตบุ๊ก MacBook, MacBook Pro และ MacBook Air รุ่นก่อนหน้า (ใน Apple ใช้ "แยก" หรือ Nvidia GPU แบบสแตนด์อโลนที่ทำงานกับชิปเซ็ต Intel)

Vivoli อ้างถึงแอพพลิเคชั่นระดับล่างที่อาจได้รับประโยชน์จากหน่วยประมวลผลกราฟิก Nvidia หรือ GPU "การแก้ไขภาพถ่าย ... มีเทคโนโลยีใหม่ที่จะจัดเรียงรูปภาพของคุณเพื่อ (ตัวอย่าง) ค้นหาใบหน้าของญาติ ๆ อย่างรวดเร็วกิจกรรมเหล่านั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นใน GPU และดึงดูดผู้ใช้หลักหากคุณซื้อต่ำ พีซีปลายทางคุณไม่ควรปฏิเสธความสามารถในการทำสิ่งเหล่านั้นอย่างมีประสิทธิภาพ "เขากล่าว

นอกจากนี้เขายังถือโอกาสยืนยันว่าแอพพลิเคชั่นแฟลชของ Adobe ทำงานบนชิป Nvidia ได้ดีกว่า Intel ซิลิคอน "มันกลับกลายเป็นว่าวิดีโอส่วนใหญ่บนเว็บทำงานบน Flash ซึ่งทำงานบน GPU ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าซีพียูและวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับ Nvidia GPU มากกว่า Intel GPU" เขากล่าว

Intel ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:144