ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

ออนไลน์ Solitaire:ตำรวจเตรียมพร้อมที่จะขยายโพรบต้นแบบ iPhone

2019-07-29 แผนผังเว็บไซต์ :280รอง

การสอบสวนทางอาญาใน iPhone ต้นแบบที่ผิดพลาดของ Apple คาดว่าจะเพิ่มขึ้นแหล่งข่าวผู้บังคับใช้กฎหมายที่มีความรู้เกี่ยวกับการสืบสวนบอกกับ CNET

การสืบสวนของซานมาเทโอเคาน์ตี้อาจขยายเกินกว่า Gizmodo ของ Gawker Media ซึ่งยอมรับการซื้อต้นแบบราคา $ 5,000 และบุคคลที่ไม่รู้จักที่ขายให้กับบล็อกของอุปกรณ์แหล่งข่าวกล่าว ตำรวจ เพื่อค้นหาบ้านของบรรณาธิการ Gizmodo ในเย็นวันศุกร์ CNET เป็น การสอบสวนในวันนั้น

บรรณาธิการ Jason Gizmodo ในวิดีโอที่ฝังในโพสต์วันที่ 19 เมษายนของเขาที่ชื่อว่า "นี่คือ iPhone เครื่องถัดไปของ Apple" Gizmodo / Screenshot โดย CNET

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้มีการสอบสวนเพิ่มเติมคือการบังคับใช้กฎหมายต้องการเรียนรู้ว่าใครพบต้นแบบ 4G ที่เรียกว่าและเสนอขาย กฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนียทำให้เป็นอาชญากรรมสำหรับผู้ที่ค้นหาทรัพย์สินที่สูญหาย แต่ไม่ส่งคืน

Josh Topolsky หัวหน้าบรรณาธิการของ Engadget กล่าวว่าตำรวจไม่ได้ติดต่อใครเลยในองค์กรของเขาเมื่อเย็นวันจันทร์ Engadget ได้สื่อสารกับผู้ที่พบต้นแบบ iPhone ซึ่งมีรายงานในเมืองเรดวูดซิตี้รัฐแคลิฟอร์เนียบาร์ในซานมาเทโอและโพสต์รูปภาพจำนวนหนึ่งเมื่อวันที่ 17 เมษายน

CNET ไม่สามารถยืนยันได้ว่าการสอบสวนความผิดทางอาญามีเป้าหมายไปที่พนักงานของ Gizmodo ผู้ขาย iPhone หรือบุคคลอื่น ที่ NYTimes.com โดยอ้างเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่ไม่มีชื่อกล่าวว่าค่าใช้จ่ายสามารถฟ้องผู้ซื้อโทรศัพท์ - หมายถึงพนักงานของ Gizmodo

"ถ้าฉันถูกดำเนินคดีฉันจะไปตาม (บล็อกเกอร์ที่ซื้อโทรศัพท์) อย่างจริงจัง" ทนายความฝ่ายจำเลยที่โดดเด่นของซานฟรานซิสโกและอดีตอัยการกล่าว "ฉันจะต่อสู้กับพวกเขาฟันและเล็บเพื่อดูว่าพวกเขาจะไม่ได้รับการคุ้มครองภายใต้กฎหมายโล่ฉันจะเล่นไม้แข็งในกรณีนี้พวกเขาไม่พบโทรศัพท์เป็นส่วนหนึ่งของการรายงานของพวกเขา แต่แทนที่จะซื้อทรัพย์สินที่พวกเขา รู้หรือควรรู้ไม่ใช่ทรัพย์สินของผู้ขาย "

Cardoza ซึ่งเป็นตัวแทนของลูกค้าที่มีชื่อเสียงรวมถึงหุ้นส่วนของผู้หญิงที่ถูกสุนัขตายสองคนในปี 2544 กล่าวว่า Gawker Media และ Gizmodo มีภาระหน้าที่ทางศีลธรรมในการเปิดเผยผู้ขาย "ทำไมคุณไม่เปิดเผยชื่อ" Cardoza กล่าว "หากคุณไม่ได้วางแผนที่จะรับของที่ถูกขโมยในอนาคตและต้องการให้แน่ใจว่าใครก็ตามที่มากับคุณด้วยทรัพย์สินที่ถูกขโมยรู้ว่าคุณจะปกป้องตัวตนของพวกเขาทำไมคุณไม่ระบุตัวพวกเขา?"

Gaby Darbyshire หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Gawker Media เมื่อวันจันทร์ว่าเธอและคนอื่น ๆ ได้พบกับเจ้าหน้าที่ในวันนี้ Darbyshire เขียน ถึงนักสืบ Matthew Broad ในช่วงสุดสัปดาห์ยืนยันว่าหมายจับของการค้นหานั้นไม่ถูกต้องเพราะเป็นเป้าหมายของนักข่าว

บรรณาธิการที่ Gizmodo ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายบล็อกของ Gawker Media กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าพวกเขาจ่ายเงิน 5,000 เหรียญสหรัฐสำหรับสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นต้นแบบของ เรื่องดังกล่าวบอกว่าโทรศัพท์ถูก เมื่อเดือนที่แล้วโดยวิศวกรซอฟต์แวร์ของ Apple และพบคนที่ติดต่อ Gizmodo ซึ่งเคยระบุว่าก่อนหน้านี้เต็มใจจ่ายเงินจำนวนมากสำหรับผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่ยังไม่เผยแพร่

ไม่นานหลังจาก Gizmodo เปิดเผยรายละเอียดของการจู่โจมโดยสำนักงานของ San Mateo County นายอำเภอรวมถึงหมายจับของบรรณาธิการของ Jason Chen Fremont, Calif, บ้านการถกเถียงอภิปรายปะทุขึ้นว่าบล็อกเกอร์มีคุณสมบัติเป็นนักข่าวและควรได้รับประโยชน์จากกฎหมายของรัฐบาลกลางและรัฐ ค้นหา

เพื่อให้เข้าใจถึงการถกเถียงนี้รู้สามสิ่ง:

•ภายใต้ ย้อนหลังไปถึงปี 1872 บุคคลใดก็ตามที่พบทรัพย์สินที่สูญหายและรู้ว่าใครเป็นเจ้าของน่าจะเป็นใคร - แต่ "การจัดสรรทรัพย์สินเช่นนั้นให้แก่การใช้งานของเขาเอง" - มีความผิดฐานลักทรัพย์ ไม่มีข้อยกเว้นสำหรับนักข่าว นอกจากนี้กฎหมายของรัฐฉบับที่สองกล่าวว่าผู้ใดก็ตามที่ได้รับทรัพย์สินที่ได้รับมาอย่างผิดกฎหมายสามารถถูกจำคุกได้นานถึงหนึ่งปี

• ของรัฐบาลกลางทำให้องค์กรข่าวอย่างกว้างขวางได้รับผลกระทบจากการค้นหาทำให้ตำรวจต้องใช้หมายศาลในกรณีส่วนใหญ่แทน มันใช้ไม่เพียง แต่กับสื่อแบบดั้งเดิม แต่ทุกคน "เชื่ออย่างสมเหตุสมผลว่ามีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่สู่สาธารณะในหนังสือพิมพ์หนังสือออกอากาศหรือรูปแบบอื่น ๆ ของการสื่อสารสาธารณะ"

• คล้ายกันป้องกันผู้พิพากษาลงนามรับรองว่า สำหรับหนังสือพิมพ์นิตยสารหรือ "สิ่งพิมพ์วารสารอื่น ๆ " ซึ่งเป็นคำจำกัดความที่ศาลอุทธรณ์ยื่นอุทธรณ์ต่อศาล เพื่อป้องกันเว็บไซต์ข่าวลือของ Apple

"ฉันไม่คิดว่าการบังคับใช้กฎหมายจำนวนมากตระหนักถึง" พระราชบัญญัติคุ้มครองความเป็นส่วนตัว หุ้นส่วนในสำนักงาน Silicon Valley ของ ซึ่งเชี่ยวชาญด้านกฎหมายสื่อและการดำเนินคดี “ นี่เป็นกฎหมายของรัฐบาลกลางอยู่ในหนังสือมานาน แต่ไม่ได้ถูกบังคับมากนัก”

ในส่วนของพวกเขาอัยการเขตซานมาเทโอบอกว่าพวกเขากำลังทบทวนข้อเรียกร้องทางกฎหมายของ Gizmodo

“ สิ่งที่ Gizmodo พูดนั้นได้รับการส่งถึงเราและกำลังถูกมองโดยเราและพนักงานอัยการที่ได้รับมอบหมายให้ทำการสอบสวน” สตีเฟ่นแว็กสเตฟเฟ่, รองอัยการสูงสุดประจำเขตซานมาเทโอกล่าวกับบลูมเบิร์กเมื่อวันจันทร์ TechCrunch รายงานว่าการตรวจสอบทางนิติเวชของคอมพิวเตอร์ที่ถูกยึดนั้นถูกพักไว้จนกว่าการวิเคราะห์ทางกฎหมายจะเสร็จสิ้น Wagstaffe ไม่ได้โทรกลับทันทีจาก CNET ในเย็นวันจันทร์

Jennifer Granick ทนายความของ Electronic Frontier Foundation กล่าวว่าเธอเชื่อว่าหมายจับค้นหาที่ Gawker นั้นเป็นปัญหา แต่ Granick กล่าวว่าเนื่องจาก Gawker ดูเหมือนจะมีทนายความที่เก็บรักษาไว้แล้ว "เราเพิ่งจะดูที่จุดนี้"

ข้อผูกมัดที่เป็นไปได้ข้อหนึ่ง: กฎหมายการค้นหาห้องข่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องนักข่าวเท่านั้น และตามที่บล็อกของ Village Voice บรรณาธิการของเว็บไซต์ : "เราอาจทำการสื่อสารมวลชนโดยไม่เจตนานั่นไม่ใช่ความตั้งใจเชิงสถาบัน"

Declan McCullagh เขียนเกี่ยวกับจุดตัดระหว่างกฎหมายและเทคโนโลยีสำหรับ CNET และสามารถติดต่อได้ที่ [email protected] Greg Sandoval เขียนเกี่ยวกับสื่อดิจิทัลสำหรับ CNET และสามารถติดต่อได้ที่ [email protected]

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:192