ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

ออทิสติกและโรคจิตเภทสามารถเชื่อมโยงกับกลไกระดับโมเลกุลของสมอง

2019-05-22 แผนผังเว็บไซต์ :184รอง

ออทิสติกและโรคจิตเภทสามารถเชื่อมโยงกับกลไกระดับโมเลกุลของสมอง

ผู้เชี่ยวชาญไม่เพียง แต่ค้นพบการมีอยู่ของยีนที่เชื่อมโยงกับโรคเหล่านี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริเวณ DNA หลายร้อยแห่งที่อยู่ระหว่างยีนที่เรียกว่า DNA ควบคุมซึ่งดูเหมือนว่าจะมีความสัมพันธ์เช่นกัน (รูปภาพ: ereporte.com.ve)

โรคต่าง ๆ เช่นออทิสติกหรือโรคจิตเภทอาจเชื่อมโยงกับกลไกระดับโมเลกุลของสมองการค้นพบที่ทำให้สมองมีความรู้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและอาจนำไปสู่การรักษาโรคทางจิตเวชใหม่ ๆ

มากกว่าหนึ่งโหลสถาบันทั่วโลกได้ร่วมมือในการวิเคราะห์ที่สมบูรณ์ที่สุดของสมองจนถึงข้อสรุปอื่น ๆ ที่เชื่อมโยงผลกระทบของโมเลกุลที่สายพันธุ์ทางพันธุกรรมบางอย่างมีในสมองที่มีโรคสเปกตรัมออทิสติกและโรคจิตเภท

เนื่องจากโครงการจีโนมมนุษย์เสร็จสมบูรณ์ในปี 2556 นักวิจัยได้ค้นพบสายพันธุ์ทางพันธุกรรม - การเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ ในลำดับดีเอ็นเอดังนั้นจึงไม่มีจีโนมที่เหมือนกันสองตัวที่เกี่ยวข้องกับโรคทางประสาทและการศึกษาเหล่านี้เผยกลไกใหม่ของโรคเหล่านี้

ชุดการวิจัยที่เผยแพร่ในวันนี้ "เป็นแนวทางสำหรับการพัฒนาวิธีการรักษาโรคจิตรุ่นใหม่" ตามคำแถลงจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียที่ลอสแองเจลิส (UCLA)

งานนี้ให้ความเชื่อมโยงที่ขาดหายไปซึ่งจำเป็นต่อการเข้าใจกลไกของการเจ็บป่วยทางจิตดร. ดาเนียลเกซวินด์แห่งยูซีแอลเอและผู้เขียนนำการศึกษาสองในสิบกล่าว

ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับสมาคม PsychENCODE ซึ่งเป็นความพยายามของสหสาขาวิชาชีพที่จัดตั้งขึ้นในปี 2558 และอุทิศตนเพื่อเรียนรู้กลไกระดับโมเลกุลที่รองรับโรคจิตเภท, โรคอารมณ์แปรปรวนและออทิสติกสเปกตรัม

ในทศวรรษที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์ทำการศึกษาทางพันธุกรรมในคนที่มีโรคทางจิตเวชและเปรียบเทียบกับคนที่มีสุขภาพดีเพื่อค้นหายีนที่มีลำดับที่แตกต่างกันในอดีตแม้ว่าการค้นพบของพวกเขามักนำไปสู่คำถามมากกว่าคำตอบ

ผู้เชี่ยวชาญไม่เพียง แต่ค้นพบการมีอยู่ของยีนที่เชื่อมโยงกับโรคเหล่านี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริเวณ DNA หลายร้อยแห่งที่อยู่ระหว่างยีนที่เรียกว่า DNA ควบคุมซึ่งดูเหมือนว่าจะมีความสัมพันธ์เช่นกัน

นักวิทยาศาสตร์รู้ว่าส่วนของการควบคุม DNA นั้นสามารถควบคุมได้ว่าจะเปิดและปิดเมื่อไรที่ไหนและอย่างไร แต่คิดว่า "ขอบเขตการควบคุม" ส่งผลกระทบต่อยีนใดและดังนั้น RNA และโปรตีนที่ถูกเข้ารหัสโดยยีน " มันไม่ง่ายเลย "

ชุดข้อมูลใหม่ซึ่งเป็นแบบจำลองที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานของโมเลกุลภายในของสมองมนุษย์ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับนักวิจัยคนอื่น ๆ เพื่อศึกษากลไกของโรคและเป้าหมายที่เป็นไปได้ของยา

“ ทรัพยากรนี้กว้างมากจนสามารถเริ่มต้นได้ด้วยการเลือกโรคที่เกี่ยวข้องกับตัวแปรทางพันธุกรรมและสำรวจลึกลงไปเพื่อค้นพบว่าเครือข่ายโมเลกุลส่งผลกระทบต่อสมองอย่างไร” Geschwind กล่าว (EFE)

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:242