ที่ตั้งปัจจุบัน:บัตรออนไลน์ความบันเทิง

ใหม่อุปกรณ์ต้นทุนต่ำสำหรับการศึกษาเกี่ยวกับระบบประสาทหรือสมอง

2019-05-22 แผนผังเว็บไซต์ :175รอง

สมองพิการ / Cablenews

(ภาพ: Cablenoticias)

ประเทศเม็กซิโก - นักวิจัยจาก Autonomous Metropolitan University (UAM) ของเม็กซิโกได้ออกแบบอุปกรณ์ราคาประหยัดสำหรับการรักษาโรคประสาทหรือสมองซึ่งจะลดผลที่ตามมาในผู้ป่วย

Carlos Angulo Álvarezศาสตราจารย์วิจัยของภาควิชากระบวนการและเทคนิคการสำนึกของ UAM Azcaptozalco อธิบายว่าสิ่งนี้ตอบสนองต่อความจริงที่ว่าการศึกษาสมองและการบำบัดในปัจจุบันนั้นเป็นกระบวนการที่แพร่กระจายไป

เขากล่าวว่านี่เป็นเพราะการใช้อินเตอร์เฟซหรือสายหมายถึงการเชื่อมต่อกับระบบในการประมวลผลข้อมูลผ่านกระแสไฟฟ้าสมองสำหรับการดำเนินงาน

หนึ่งในการบำบัดเหล่านี้คือ 'neurofeedback' ซึ่งเป็นการรักษาด้วยระบบประสาทซึ่งช่วยให้สามารถควบคุมตนเองในรูปแบบบางอย่างของการทำงานของสมองและความขยันของชีวิตประจำวันผู้เชี่ยวชาญกล่าว

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า 'อุปกรณ์ที่ใช้ในการวิเคราะห์สมองนั้นมีค่าใช้จ่ายสูง'

นี้เขายังคง จำกัด ความเป็นไปได้ของการฝึก neurotherapy อย่างต่อเนื่องที่ช่วยให้มีส่วนร่วมในการศึกษาใหม่ของเซลล์ประสาทหลังจากเหตุการณ์หลอดเลือดสมองและ / หรือเพื่อปรับปรุงความผิดปกติเนื่องจากการขาดสมาธิและสมาธิสั้น

ดังนั้น Angulo μlvarezจึงพัฒนาอุปกรณ์ไร้สายที่จะช่วยในการรักษาโรคประสาทประเภทนี้ซึ่งสามารถใช้ในการศึกษาและวินิจฉัยปัญหาเหล่านี้ได้

ด้วยเครื่องมือนี้ผู้คนจะสามารถทำการบำบัดจากความสะดวกสบายของบ้านผ่านอุปกรณ์มือถือและผ่านแอพพลิเคชั่นสำหรับส่งพวกเขาไปยังนักประสาทวิทยาในภายหลังเพื่อวิเคราะห์พวกเขาในแต่ละเซสชั่นหรือการศึกษาสมอง

วัตถุประสงค์ของการวิจัยคือเพื่อลดค่าใช้จ่ายของสิ่งประดิษฐ์ตามความต้องการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่มีอยู่และทรัพยากรที่จำเป็นและสร้างประโยชน์ทางสังคมที่มุ่งผู้ป่วยที่รอดชีวิตจากปัญหาสุขภาพประเภทนี้

นักวิจัยผู้ศึกษาปริญญาเอกด้านการออกแบบที่ UAM ระบุว่าการสร้างวัตถุต้นทุนต่ำที่ใช้เวลาน้อยลงในการจัดวางและกำจัดจะช่วยให้กระบวนการรุกรานน้อยลงลดความรู้สึกไม่สบายของผู้ป่วย

นอกจากนี้ยังจะสร้างแรงจูงใจในการฝึกฝนขั้นตอนเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง 'ตามสมมติฐานที่ว่าอัตราการเกิดที่สูงกว่านี้จะกระตุ้นให้เกิดการศึกษาใหม่ของเซลล์ประสาทและการพยากรณ์โรคของการฟื้นฟูจะอยู่ระหว่าง 85 ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ "

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:281